Bãi biển Vũng Bầu Phú Quốc

 Bãi biển Vũng Bầu Phú Quốc (Bãi Vũng Bầu) hay còn gọi là bãi bán nguyệt bơi bãi biển có cát vàng hình lưỡi liềm tuyệt đẹp và hoang sơ, nằm ở phía Tây Bắc của đảo Phú Quốc, cách bãi Dài chỉ một mỏm đá.
Khu vực bãi biển có khá đầy đủ tiện nghi để du khách có thể ở lại đây qua đêm như khách sạn tiêu chuẩn, khu du lịch resort, các hoạt động dành riêng cho khách du lịch như câu cá, ngắm, san hô, thẻ mực đêm. Đứng từ bãi biển hoang sơ bạn có thể nhìn thấy Hòn Móng Tay (Đảo Móng Tay). Bãi biển Vũng Bầu có màu cát trắng vào ban ngày và chuyển vàng khi mặt trời lặn, bãi biển khá hoang sơ và sạch sẽ do chưa có tác động lớn từ đại dương và bàn tay của con người. Sự hoang sơ của biển Vũng Bầu thể hiện xung quanh bãi biển có những tầng thực vật còn khá nguyên vẹn kết hợp với nhau như các loại cây thân gỗ kết hợp cùng các loại hoa ven biển nhưng cây cọ và dừa dương. Bãi biển dài khoảng 4,5km.
Nước biển Vũng Bầu khá yên bình và trong xanh trong cả hai mùa mưa và mua khô. Nước biển Vũng Bầu là sự kết hợp các các sắc thái khác nhau của màu xanh. Độ dốc của bãi biển cũng không đáng kể nên rất an toàn với những gia đình có trẻ nhỏ và những người chưa biết bơi. Tại đây du khách có thể bắt gặp những con sao biển, ốc xà cừ và một vài loài nhím biển trên cát.
Cũng giống như tất cả các bãi biển nằm dọc theo phía tây của Phú Quốc, cảnh hoàng hôn tại Vũng Bầu chắc chắn sẽ làm bạn trầm trồ thán phục và thực sự mãn nhãn trong nhưng ngày thời tiết đẹp.
Đến với Vũng Bầu du khách đi tour Hà Nội Phú Quốc hay tour Sài Gòn Phú Quốc sẽ được tham gia, trải nghiệm các hoạt động thú vị như: Lặn biển: du khách có thể thuê hoặc mượn một chiếc thuyền Kayak từ nhưng khu resort gần đó và di chuyển đến hòn Móng Tay gần đó. Hoặc nếu biết bơi, quý khách có thể tự bơi đến đảo Móng Tay từ điểm cực nam của Vũng Bầu nằm tại khu du lịch Mai Phương Resort. Tại hòn Móng Tay bạn có thể lặn biển ngắm san hô và cá, nước rất trong và dễ chịu.
Nghỉ dưỡng: do sự hoang sơ và có khá ít cư dân tại khu vực này vì vậy đây là nơi cực kỳ thú vị đẻ quý khách tận hương những giây phút yên tĩnh trên bãi biển mà hầu như không có bất cứ sự làm phiền nào. Ngắm chim biển: vào buổi sáng sớm, khi mặt trời bắt đầu mọc, quý khách có thể ngắm nhìn những chú chim biển tại bãi biển này.