Các trường đại học ở Singapore

Du học Singapore đã và đang là một lựa chọn của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên nước ta bởi không chỉ có sự gần về khoảng cách địa lý đối với Việt nam mà đất nước này còn khá nhiều những ưu điểm cho thấy sự phù hợp với lựa chọn của mọi người. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi giới thiệu cho bạn đọc các trường đại học ở singapore để nếu có nhu cầu du học bạn có thêm nguồn tin để tìm hiểu về trường và lựa chọn.
Trường đại học của Singapore
Hiện nay, trên toàn quốc đảo này có 3 trường đại học của họ là trường NUS (đại học quốc gia), trường NTU (đại học công nghệ) và trường SMU (đại học quản trị). NUS được thành lập cách đây hơn 1 thế kỷ và đã là ngôi trường có độ tuổi lớn nhất của Singapore. Trong những năm hình thành và phát triển, ngôi trường từng bước trở thành một trường đại học có tính chất toàn diện khi cung cấp đa dạng các khóa ngành học và các chương trình học khác nhau. Bên cạnh đó là NTU, tuy được thành lập sau khoảng 80 năm, nhưng ngôi trường này cũng là một trong những lựa chọn phù hợp đối với sinh viên nước ta nhất là những người có nhu cầu học các ngành thuộc khối công nghệ. Ngoài ra còn có SMU, ngôi trường trẻ tuổi nhất khi mới chỉ gần 20 tuổi đời nhưng do được chú trọng đến chất lượng đào tạo ở khối ngành kinh doanh và quản lý – hai khối ngành hot hiện nay nên vẫn được nhiều người lựa chọn. Nhiều người hiện đang là quan chức cấp cao hoặc là người nổi tiếng đã trưởng thành từ các ngôi trường này nên bạn hãy chú ý nếu có nhu cầu lựa chọn nhé.
Các trường đại học quốc tế
Ngoài những ngôi trường trực thuộc quốc gia mà chúng tôi vừa đề cập trên đây thì các trường đại học ở Singapore vẫn còn nữa và chủ yếu là các trường quốc tế. Một số ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt hiện nay và là lựa chọn phù hợp với các bạn sinh viên nước ta có thể kể đến như trường đại học John Hopkins, đại học thượng hại, chi nhánh của viện công nghệ Massachusetts hay trường đại học stanford của mỹ ở Singapore và một số ngôi trường thuộc khối kỹ thuật nổi tiếng khác. Có thể thấy, Singapore là một trong những điểm được nhiều ngôi trường nổi tiếng và danh giá trên toàn thế giới lựa chọn để đầu tư nên chắc chắn sẽ có một nền giáo dục và điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn sinh viên nước ta trưởng thành và phát triển. Để có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất bạn hãy tìm hiểu thêm một số thông tin cần thiết khác như học bổng hoặc chi phí học tập….
Xem thêm: 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *