Cánh mày râu có nên sử dụng sữa ong chúa?

Sữa ong chúa là sản phẩm làm đẹp, tăng cường sức khỏe quen thuộc hơn với phái nữ thay vì phái nam. Sữa ong chúa có tác dụng đẩy lùi lão hóa da, giúp cơ thể dẻo dai. Vậy đối với phái mạnh thì sữa ong chúa có tác dụng gì? Phái nam có nên sử dụng không và sử dụng thế nào?

Thắc mắc đàn ông có nên uống sữa ong chúa không?

Sữa ong chúa tươi nguyên chất là một loại chất có dạng sệt, quánh màu trắng đục nếu vẫn nằm trong mủ chúa hoặc ngả vàng khi đã bỏ ra ngoài, thường được đựng vào lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa. Sữa ong chúa tươi nguyên chất là nguồn thức ăn duy nhất của ong chúa trong cả vòng đời của mình. Vì ăn sữa ong chúa trong thời gian dài nên ong chúa có tuổi thọ cũng như kích thước lớn hơn gấp nhiều lần so với ong thợ. Ong chúa có thể sống từ 2 đến 5 năm trong khi ong thợ chỉ sống từ 40 đến 60 ngày, ong chúa có kích thước cơ thể to gấp 1.5 lần so với ong thợ.

sua-ong-chua-cho-dan-ong

Trong đàn ông, ong thợ chỉ được ăn sữa ong chúa trong 3 ngày đầu tiên của vòng đời. Sữa ong chúa được ong thợ tiết ra từ tuyến họng, nuôi dưỡng ong chúa từ giai đoạn ấu trùng cho đến khi trưởng thành. Ong chúa to lớn gấp 1.5 lần kích thước ống thợ, ong chúa có thể sống từ 2 đến 5 năm trong khi ông thợ chỉ sống từ 40 đến 60 ngày. Không những vậy, ong chúa còn có sức sinh sản đáng kinh ngạc, một ngày ong chúa có thể đẻ đến 2000 quả trứng. Ong chúa là con ong duy nhất trong đàn ông có quyền đẻ trứng. Tìm hiểu tới đây có vẻ như chúng ta đều hiểu sữa ong chúa tốt cho phụ nữ hơn là đàn ông, minh chứng là chỉ có con ong chúa sinh sản trong đàn được sử dụng sữa ong chúa mà thôi. Vậy nếu áp dụng với con người thì liệu rằng cánh mày râu có nên uống sữa không?

Giải đáp thắc mắc đàn ông có nên uống sữa ong chúa không

Ngoài những tác dụng chung của sữa ong chúa, riêng đối với phái mạnh, sữa ong chúa có thể khắc phục tình trạng sử dụng quá nhiều rượu, bia, cà phê làm suy yếu tuyến sinh dục nam. Chắc chắn đây là một tin rất tốt đối với các quý ông hay phải đi tiếp khách hàng uống nhiều rượu bia. Sữa ong chúa sẽ thúc đẩy quá trình sản xuất tinh trùng, làm tăng mật độ và độ di động của tinh trùng, giải quyết vấn đề tinh trùng yếu, ít hoặc bị dị dạng, giúp cải thiện sức khỏe và kích thích, tăng ham muốn của đàn ông.

sua-ong-chua-cho-dan-ong1

Cánh mày râu uống sữa ong chúa bằng cách: mỗi ngày uống từ 1 đến 2 thìa cafe, chia làm 2 lần và uống vào lúc dạ dày trống rỗng. Bạn ngậm một chút sữa ong chúa xuống dưới lưỡi, đợi khoảng 5 phút để sữa ong chúa tan hoàn toàn và tráng miệng với nước. Bạn có thể pha sữa ong chúa với nước ấm hoặc mật ong để dễ uống hơn.

Không chỉ có đa tác dụng hữu ích với phái nữ, với phái mạnh sữa ong chúa cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng với sức khỏe và đặc biệt hữu hiệu trong sử dụng để hâm nóng hạnh phúc vợ chồng. Đừng quên chia sẻ phương pháp này với người bạn đời của bạn để gia đình luôn hạnh phúc, khỏe mạnh.