Có những biện pháp chỉnh nha nào?

Các biện pháp cải thiện răng miệng về cả khuyết điểm và thẩm mỹ ngày càng đa dạng hơn và cũng được áp dụng ngày càng nhiều hơn. Thực tế đây là nhu cầu thiết yếu và người tiêu dùng nước ta cũng có điều kiện kinh tế để thực hiện điều này rồi. Tuy nhiên, liệu bạn đã nắm được hiện có tất cả bao nhiêu biện pháp chỉnh nha đang được áp dụng và thông tin về các biện pháp này hay chưa? Bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc thông tin này.
 
Dạng tháo lắp
Đây không phải là một hình thức cải thiện răng miệng có độ phổ biến cao bởi hiệu quả của nó phải mất một khoảng thời gian tương đối dài.  Chỉ cần nghe tên gọi thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra được đây là hình thức mà người ta có thể thực hiện tháo lắp phần khí cụ ra theo nhu cầu của bản thân. 
Có khá nhiều các loại khí cụ được sử dụng cho hình thức này và chúng cũng có những công dụng khác biệt. Ưu điểm của hình thức này đó là nó có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và hơn nữa chi phí của nó tương đối thấp lại có sự tiện lợi cao mang đến sự thoải mái cho người sử dụng. Tuy nhiên đi kèm với đó là nhược điểm của nó với sự hư hỏng ở mức độ cao, dễ bị mất và đặc biệt là do người thực hiện không nhớ đến việc sử dụng thường xuyên nên khả năng cải thiện răng miệng không cao lại diễn ra trong thời gian rất dài.
 
Hệ thống mắc cài
Được coi là hình thức có độ phổ biến cao nhất và cũng là dạng chỉnh nha có được hiệu quả nhanh và ấn tượng nhất nên đây có lẽ là hình thức mà nhiều người đã nắm được thông tin rồi. Mắc cài sẽ được gắn vào phần răng của chúng ta bằng các công cụ và cách thức áp dụng công nghệ từ lúc bắt đầu thực hiện cải thiện răng đến khi hoàn thiện nhu cầu của người thực hiện.
Hệ thống mắc cài có bao gồm các mắc cài là thứ được gắn cố định vào phần mặt ra bằng các nguyên liệu có tính chuyên dụng cao đi kèm với phần cung dây liên kết mắt cài và đặc biệt là các loại chun đàn hồi là đồ chuyên dụng. Các sản phẩm này thường được làm bằng nguyên liệu kim loại hoặc một số nguyên liệu chuyên dụng.
Ưu điểm lớn nhất của hình thức này đó là khả năng cải thiện răng miệng ở mức độ tương đối cao với hiệu quả trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nó lại gặp phải nhược điểm ở chỗ có mức giá khá cao và đặc biệt là sự cố định gây ra vướng víu cho người dùng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *