Hướng dẫn cách thay lốp xe ô tô nhanh nhất

Việc tự thay lốp ô tô hiện nay đã không còn quá xa lạ với nhiều người và nhất là với những tài xe lái xe đường dài. Tuy nhiên, không phải tài xế nào khi gặp tình trạng thủng lốp giữa đường cũng có thể tự thay. Do đó, để các bác tài có thể tự thay lốp xe ô tô của mình thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách thay lốp xe ô tô nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo.

Những việc cần làm trước khi thay lốp xe

Trước khi tiến hành thay lốp xe, các tài xế cần phải thực hiện những bước sau:

– Đầu tiên, kiểm tra lại độ non của bánh khi phát hiện lốp xe bị non. Trường hợp độ non dưới mức cho phép bình thường có nghĩa là lốp xe đã bị thủng và cần thay luôn.
– Thứ hai, đánh xe đến một vị trí thích hợp, bằng phẳng và không cản trở giao thông.
– Thứ ba, tắt máy, cài xe về số 1 đối với các xe số sàn và kéo phanh tay. Với xe số tự động thì tiến hành gạt cần số về chế độ P.
– Thứ tư, lấy hợp dụng cụ dự phòng ra để tiến hành thay lốp.

Cách thay lốp xe ô tô

Thông thường, thay lốp xe ô tô gồm 5 bước dưới đây.

Bước 1: Tiến hành nới lỏng các ốc vít bánh xe bằng cờ lê và cần lưu ý là không tháo hẳn. Đối với phụ nữ hoặc những người sức khỏe yếu thì có thể dùng chân đạp mạnh vào cờ lê theo chiều xoay ốc ra.

Bước 2: Với dòng xe có nắp đậy thì bạn tiến hành tháp nắp đậy trục bánh xe. Sau đóm quan sát kỹ chỉ dẫn trên kích để chống kích đúng vào phần chassis cạnh trục của bánh xe bị thủng. Lưu ý, gờ của chassis phải lọt vào rảnh của kích.

Bước 3: Điều chỉnh kích nâng bánh xe từ từ lên cao hẳn khỏi mặt đường. Tiếp đó, tiến hành tháo hẳn các ốc vít của bánh xe ra và tháo bánh xe ra ngoài.

Bước 4: Tiến hành lắp lốp lành vào và vặn nhẹ các ốc vít lại để cố đinh bánh xe.
Lúc này, bạn cần lưu ý là các ốc vít phải vặn đều với nhau.

Bước 5: Bước cuối cùng là điều chỉnh hạ kích xuống, tiếp đó dùng cờ-lê vặn chặt lại các ốc vít lại. Cuối cùng, dọn đồ đạc và tiếp tục chuyến đi của mình.

Đây là các bước khá đơn giản để bạn giải quyết sự cố của bánh xe khi di chuyển trên đường mà không may gặp sự cố. Tuy nhiên, để đảm bảo chuyến đi của mình được an toàn thì tốt nhất bạn nên đến các trạm thay lốp để họ giúp bạn.

Trên đây là các bước thay lốp xe ô tô nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo để trực tiếp thay cho chiếc xe của mình nếu chẳng may gặp sự cố trên đường.

Xem thêm tại:

http://www.camnangdulichbamien.com/lop-xe-o-to-nao-tot-nhat-tren-thi-truong-hien-nay/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *