Những lưu ý khi kính áp tròng cao cấp

Về cơ bản thì mọi người đều có thể sử dụng được kính áp tròng tuy nhiên cũng sẽ có một vài trường hợp không sử dụng được. Đây quả là điều đáng buồn bởi kính áp tròng từ lâu đã nổi tiếng là một trong những thiết bị giúp đôi mắt của bạn trở nên long lanh và quyến rũ hơn bao giờ hết. Một thực tế đáng lo lắng hiện nay là có rất nhiều bạn trẻ sử dụng kính áp tròng có nguồn gốc không rõ ràng. Đây quả là điều không nên vì những chiếc kính như vậy có thể khiến bạn mắc phải nhiều căn bệnh nguy hiểm liên quan đến mắt. Việc cần làm lúc này là bạn cần tìm mua những chiếc kính áp tròng cao cấp để đảm bảo cho đôi mắt của mình luôn sáng khỏe. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng loại kính áp tròng này:
 
Kính áp tròng cao cấp tuy được đánh giá cao ở chất lượng nhưng không thích hợp sử dụng ở trẻ em, nhất là những đứa trẻ đang trong giai đoạn phát triển.
 
Đối với những người lần đầu đeo kính áp tròng, họ sẽ không quen và cần khoảng một vài lần đeo mới có thể thích nghi được. Tuy nhiên thì những sản phẩm cao cấp sẽ có độ mềm đáng kể – một trong những đặc điểm giúp bạn dễ dàng thích nghi với kính áp tròng hơn.
 
Cần bảo quản và chăm sóc kính đúng cách: Cụ thể hơn, sau khi đeo kính, bạn cần ngâm kính với loại nước ngâm chuyên dụng. Thường thì khi sản xuất, các nhà sản xuất sẽ sản xuất riêng cho loại kính đó một loại nước ngâm kính và nước nhỏ mắt riêng. Việc bảo quản kính áp tròng đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của kính, đồng thời khiến bạn luôn cảm thấy dễ chịu khi đeo kính bởi đôi mắt con người rất nhạy cảm nên vấn đề dễ chịu cho đôi mắt luôn được ưu tiên hàng đầu. Việc chăm sóc kính áp tròng đúng cách còn giúp đôi kính của bạn không bị lây lan và ảnh hưởng bởi khói bụi cùng các loại vi khuẩn gây bệnh cho mắt.
 
Đổi hộp kính áp tròng khi nào?: Bạn nên đổi hộp đựng kính áp tròng khoảng 4 – 6 tuần kể từ khi sử dụng để tránh tối đa khả năng mọc mầm và nấm mốc, nhiễm khuẩn của hộp kính. 
 
Lưu ý khi sử dụng những chiếc kính áp tròng bị khô hoàn toàn: Nếu để chiếc kính áp tròng khô trong thời gian quá lâu, bạn không nên sử dụng tiếp để bảo vệ tối đa sức khỏe của đôi mắt. Tuy nhiên nếu kịp thời phát hiện kính bị khô, bạn nên nhanh chóng ngâm kính với nước ngâm chuyên dụng trong khoảng 24 giờ để kính mềm trở lại. Tuy nhiên thì việc sử dụng sau khi kính bị khô không được nhiều chuyên gia khuyến khích dù đó có là loại kính cao cấp đi chăng nữa.

Xem thêm: http://www.songlaumoingay.com/news/detail/bao-ve-toi-da-suc-khoe-doi-mat-voi-thuoc-nho-mat-kinh-ap-trong-1337.html

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *