Những trường hợp khách hàng sẽ bị ngân hàng từ chối vay tiền gấp trong ngày

 Có khi nào bạn đã từng mang hồ sơ vay đến ngân hàng để vay một khoản tiền nào đó nhưng lại bị ngân hàng từ chối thẳng thừng không? Nếu chó thì bạn có tự hỏi tại sao mình lại rơi vào hoàn cảnh đó chưa?

Sẽ có rất nhiều nguyên do nhưng dưới đây sẽ là một vài nguyên do chính khiến bạn bị từ chối khoản vay tiền gấp trong ngày.

1. Bạn có điểm CIC xấu

Mỗi khách hàng khi đã từng thực hiện các khoản vay với ngân hàng thì sẽ đều được hệ thống thông tin tín dụng nắm bắt được và đánh giá thông qua mức điểm CIC.

Khi bạn để lịch sử tín dụng xấu như ;à trả nợ trễ hạn, quá hạn, có nhiều lần xin gia hạn thời gian thanh toán khoản vay,… thì điểm CIC đang được đánh giá ở mức thấp.

Hệ thống thông tin ứng dụng sẽ xếp các đối tượng khách hàng vào 5 nhóm khác nhau: nhóm 1, 2 vẫn còn khả năng vay được vốn ngân hàng, và thuộc nhóm 3,4,5 thì sẽ không có khả năng vay.

2. Bạn đang vay những khoản vay ở nhiều ngân hàng khác, công ty tài chính khác

Bạn có thể có đầy đủ các điều kiện về ngân hàng đưa ra như: điểm CIC tốt, có tài sản đảm bảo, chứng minh được thu nhập, … nhưng bạn lại đang vướng một hoặc nhiều khoản nợ ở những ngân hàng khác thì rất có thể bạn sẽ bị ngân hàng sẽ từ chối khoản vay.

3. Bạn không chứng minh được thu nhập cá nhân

Với những khoản vay nhỏ như với mức dưới 5 triệu thì một số ngân hàng cũng không cần yêu cầu bạn chứng minh thu nhập. Nhưng tuy nhiên, với những khoản vay lớn hơn thì chắc chắn bạn phải chứng minh được thu nhập của mình bằng cách đưa ra: bảng lương, sao kê, … để ngân hàng kiểm định.

4. Giấy tờ không đầy đủ hoặc không rõ ràng

Đây là trường hợp mà khách hàng bị các ngân hàng từ chối nhiều khoản vay nhiều nhất. Bạn không nắm được hồ sơ, giấy tờ, các loại thủ tục gồm có những gì nên dẫn tới tình trạng bị thiếu hoặc giấy tờ không rõ ràng, chính xác. Những trường hợp như này sẽ bị ngân hàng từ chối ngay.

Ví dụ như nhân viên ngân hàng yêu cầu bạn mang theo CMND hoặc mang theo Sổ hộ khẩu nhưng bạn lại không đem theo CMND, hoặc đã đánh mất nhưng vẫn chưa làm lại hoặc sổ hộ khẩu của bạn bị tẩy xóa, không thông tin … thì hồ sơ của bạn sẽ không được duyệt và bạn sẽ không có được khoản vay mình muốn.

Còn có nhiều nguyên nhân khách quan khác khiến cho bạn bị từ chối khoản vay từ phía ngân hàng hoặc từ các công ty tài chính. Vậy nên bạn nên tìm hiểu kỹ các thủ tục cho vay, tạo ra cho mình một lịch sử tín dụng tốt để nhu cầu vay tiền gấp trong ngày của mình dễ được ngân hàng chấp nhận honw. Nếu cần tham khảo về thủ tục vay vốn, tư vấn tài chính, bạn có thể liên hệ với Tài Chính Gia Đình 66 bất cứ lúc nào để được hỗ trợ nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *