Thùng rác 120 lít và mối liên quan với môi trường

Vứt rác đúng nơi quy định là một việc làm tốt và đáng được biểu dương bởi trong xã hội ồn ào nhiều mặt trái này có vô số cá nhân không tìm được nơi vứt rác đúng quy định
Thùng rác nơi công cộng
Những chiếc Thùng rác 120 lít với chất liệu nhựa nhiệt dẻo vô cùng bền bỉ. Một loại nhựa được ưngs dụng vào vô số sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng và tuổi thọ là loại nhựa hdpe. Nếu là những nơi khá rộng mở như đường phố thì một chiếc thùng rác 120 lít có thể hơi lãng phí mà chúng ta đặt những chiếc thùng rác nhỏ phủ sơn màu sắc tươi sáng dễ thấy đặt bên cạnh những thán cây để tiện cho việc thu dọn lá cây rơi xuống. Nhưngx chiếc thùng có thể tích 120l bởi thân hình to lớn của chúng mà người ta còn trang bị một chiếc nắp đậy để ngăn chặn mùi rác thải phân huỷ bị thoát ra ngoài. Ngoài ra loại nhựa hdpe có tính chất hoá học vô cùng tốt bởi loại nhựa này có khả năng kháng cao với vô số loại hoá chất, không dễ bị ăn mòn, gây rò rỉ và vô cùng thân thiện với môi trường. Thiết kế của loại thùng rác 120 lít này còn có cả bánh xe nho nhỏ bằng cao su cứng, được lắp với mục đích thuận tiện di chuyển từ nơi này qua nơi nọ. Loại nhựa này có có ưu điểm vượt trội khác như không có khả năng dẫn điện hay dẫn nhiệt, chống thấm và không bị ảnh hưởng từ môi trường hay thời tiết khắc nghiệt. Với hình dáng thẳng đứng, thể tích 120l chiếc thùng rác vừa chứa được nhiều lại không tốn quá nhiều diện tích, không gian sống. Hơn nữa giá thành của loại thùng nhựa này cũng không đắt bởi nguyên liệu đầu vào là nhựa hdpe là một nguyên liệu sạch và có giá thành khiêm tốn.
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường
Như đã nhắc ở trên, tình trạng vứt rác không đúng nơi quy định hiện vẫn đang là vấn đề nhức nhối và chưa hề có một cách giải quyết triệt để. Tất cả mọi người cần có một ý thức cao hơn trong việc chấp hành luật pháp. Những đứa trẻ còn đang ở trong trường lớp cần được trang bị những kiến thức khoa học để hiểu rõ việc rác thải gây ra bất lợi gì cho nguồn sống trên thế giới. Tại sao Việt Nam lại là đất nước có mức độ ô nhiễm báo động, còn không phải là do khả năng không tìm được nơi đổ rác đúng quy định của mọi người sao. Vấn đề này đã từ một vấn đề tầm cỡ quốc gia đã tăng mức độ nhạy cảm lên, trở thành vấn nạn tầm quốc tế.