Bạn đã biết cách bảo quản sữa ong chúa tươi nguyên chất chưa?

Sữa ong chúa được ví như một loại thần dược giàu chất dinh dưỡng và collagen từ thiên nhiên giúp con người níu giữ tuổi thanh xuân, phòng và chữa nhiều loại bệnh khác nhau. Thường có 2 dạng sữa ong chúa trên thị trường là dạng tươi và dạng viên nang. Dạng viên nang có thể  dễ dàng bảo quản ở nơi thoáng mát mà không sợ bị hư hỏng. Tuy nhiên với sữa ong chúa tươi nguyên chất thì cần được bảo quản cẩn thận theo hướng dẫn sau đây:

images

 

  •  Sữa ong chúa sau khi đã được lấy ra khỏi tổ nên cho vào lọ thủy tinh, nén chặt và đậy kín nắp để hạn chế tối đa lượng không khí lọt vào gây hỏng.
  • Cho vào tủ lạnh. Ngăn mát tủ lạnh chỉ giữ sữa ong chúa được tối đa 6 tháng, còn để ở ngăn đá tủ lạnh thì hạn sử dụng có thể tới 2 năm. Do đó, nhiệt độ thích hợp để bảo quản sữa ong chúa là từ 0-5 độ C.

z51

  • Trong quá trình vận chuyển cũng nên chú ý bảo quản sữa ong chúa tươi trong thùng xốp đậy nắp kín và thêm đá viên giữ lạnh. Bởi ở nhiệt độ thường chỉ giữ sữa ong chúa dùng được trong khoảng từ 2-5 ngày mà thôi.
  • Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong sữa ong chúa tươi rất cao, nếu để ngoài không khí lâu sẽ rất dễ gây phản ứng oxy hóa làm mất chất. Do đó, mỗi lần sử dụng bạn nên lấy một lượng vừa đủ, sau đó cất vào ngăn tủ lạnh ngay. Cũng không nên trộn sẵn mật ong và sữa ong chúa mà nên để riêng, khi dùng mới pha trộn.

cachbaoquansuaongchuatuoitotnhat-20

Chú ý: Bảo quản sữa ong chúa tươi đúng cách cũng không nên dùng đồ kim loại để bảo quản sữa ong chúa, bởi các hợp chất kim loại sẽ phá vỡ các liên kết có trong sữa ong chúa khiến thời hạn sử dụng bị giảm đi rất nhiều.

Giờ thì bạn đã biết cách bảo quản sữa ong chúa tươi nguyên chất rồi chứ? Đừng để sự thiếu hiểu biết làm hỏng món thần dược cực kỳ hữu dụng như sữa ong chúa do bảo quản không đúng cách. Lúc này sữa ong chúa sẽ không còn tác dụng như ban đầu thậm chí có thể gây tổn thương đến làn da của bạn nếu sử dụng đắp mặt.

▷ Tin liên quan::

Với royal jelly healthy care còn giúp bảo vệ da khỏi các tác động có hại từ bên ngoài như ánh nắng mặt trời, ô nhiễm ..., hỗ trợ mọc tóc, cải thiện tình trạng rụng tóc cho mái tóc bóng mượt tự nhiên.