Bầu bí có nên dùng sữa ong chúa?

Để con có được nguồn dinh dưỡng tốt nhất từ khi trong bụng mẹ, các ông bố bà mẹ thường mong muốn tìm những nguồn dưỡng chất tốt nhất trong thai kỳ. Sử dụng những thực phẩm bổ sung là điều không tồi để bổ sung các chất khó hấp thu từ thức ăn hàng ngày. Tuy nhiên cần phải sử dụng chúng đúng cách, khoa học để tránh những điều đáng tiếc. Sữa ong chúa cũng vậy, được coi là một loại “siêu thực phẩm” có thể sử dụng cho bà bầu, nhưng cần phải sử dụng đúng cách và thận trọng

Thứ nhất: Tác dụng của sữa ong chúa đối với bà bầu

Thành phần của sữa ong chúa có chứa hàm lượng protein và axit amin cao. Tế bào chất xám thần kinh của con người được cấu thành từ protein và nhiều loại axit amin. Do đó, nếu được cung cấp sữa ong chúa vào đúng thời điểm các tế bào thần kinh hình thành và phát triển, chúng sẽ phát triển hoàn thiện và khỏe mạnh hơn.

sua-ong-chua-tuoi-nguyen-chat-la-gi-co-vi-gi-va-duoc-lay-tu-dau

Tế bào chất xám thần kinh có quan hệ chặt chẽ với tư duy, trí nhớ, năng lực phán đoán và phân tích, tính toán của con người. Do đó, thai nhi sẽ thông minh hơn khi được cung cấp sữa ong chúa đúng lúc.

Thứ hai: Bà bầu nên dùng sữa ong chúa vào thời điểm nào?

Sữa ong chúa có khả năng kích thích khả năng sinh lý, do đó việc lựa chọn thời điểm phù hợp để sử dụng sữa ong chúa cho bà bầu là vô cùng quan trọng, tránh cho cả mẹ và bé bị kích thích sinh lý sớm sẽ không tốt. Khi thai kỳ vào tháng thứ 3, thứ 4, các tế bào thần kinh não bắt đầu hình thành và phát triển. Từ tháng thứ 6 trở đi, số lượng các tế bào thần kinh tăng mạnh.

cach-bao-quan-sua-ong-chua-tuoi-nguyen-chat-duoc-lau-nhu-the-nao

Theo như trên phân tích, tại thời điểm này, nếu bà bầu dùng sữa ong chúa, sẽ giúp cung cấp protein và các axit amin cần thiết cho sự phát triển của các tế bào thần kinh, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn. Sau giai đoạn đó, chị em nên dừng lại.

Thứ ba: Cách dùng sữa ong chúa cho bà bầu

Người bình thường dùng sữa ong chúa khoảng từ 3 tới 5g một lần (tương đương 1 muỗng cafe đen), ngày từ 1 tới 2 lần.

356
Đối với phụ nữ mang thai, vào đúng tháng thứ 3, thứ 4 trở đi, ngày dùng nửa muỗng cafe đen sữa ong chúa, dùng vào buổi sáng trước khi ăn. Chị em có thể ăn trực tiếp, ngậm dưới lưỡi cho tan dần dần hoặc pha với nước để uống hay trộn với mật ong cho dễ ăn.

Để con phát triển khỏe mạnh, thông minh, sử dụng sữa ong chúa là lựa chọn hoàn hảo cho các bà bầu. Hãy thu nhận cho mình những hiểu biết, thông tin cần thiết để mang lại tác dụng tốt tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

▷ Tin liên quan::

Lựa chọn quần legging bầu với nhiều kiểu dáng màu sắc đa dạng giúp cho mẹ bầu thoải mái tự tin dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, tham khảo ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể.