Biểu trình diễn thời trang

Tại những chương trình biểu diễn lớn một chuyên viên làm tóc cũng được thuê để chọn lựa cho hợp những đồ trang bị và phụ tùng cho từng người mẫu. Sau cùng, là khán giả. Các sô được trình diễn tại các cửa hiệu ở các đại lộ nổi tiếng hay các siêu thị thường được mở cho công chúng, nhưng tại các buổi trình diễn các bộ sưu tập thời trang quốc tế, trừ phi bạn là một bộ phận của những người sành sỏi thời trang, là một nhà mua hàng hàng đầu hay một nghệ sĩ nổi tiếng, còn không thì đừng hòng dùng tiền hay đút lót để bạn có được một thiệp mời.
Các số biểu diễn
Công nghiệp người mẫu sẽ không hoàn chỉnh mà không có tiếng ồn ào, sự phấn khích và sự lộn xộn của các sô biểu diễn. Mỗi mùa thời trang, tập hợp của giới báo chí quốc tế, các nhiếp ảnh gia và các hãng mua hàng thời trang, cùng với khách mời nổi tiếng có tính quyết định đổ xô đến những thủ đô thời trang – Luân Đôn, Milan, Paris và New York – để ngắm nhìn những người mẫu diễu hành trên các bục diễn thi đấu bằng các bộ sưu tập mới nhất của các nhà thiết kế quốc tế. Ở đây không những bạn có thể nắm bắt được các xu hướng thời trang mới nhất, mà còn những kiểu tóc và kiểu trang điểm cập nhật từng phút. Sau hậu trường, đó là một nơi huyên náo ! Trên bục diễn, nó là chỗ tiêu khiển tốt nhất. Các tác phẩm phóng túng trình diễn thời trang đã trở nên ngoạn mục như sân khấu kịch Broadway, và không có gì ngạc nhiên, những thiệp mời cũng khó mà kiếm được cũng như chính những người mẫu vậy.
Với một ý đồ phải độc đáo, một số nhà thiết kế biến địa điểm đó thành một cái gì đó của một gánh xiếc. Trong một mùa, Alexander McQueen đã biến bục diễn thành một dòng chảy; tại một buổi trình diễn của Chanel, Karl Lagerfeld đã đưa những người mẫu ra ngoài bằng một băng chuyền; và John Galliano thường cho những người mẫu của ông được tự do đi khệnh khạng quanh những dãy ghế gần sân khấu rạp hát.
Để giành lấy việc đưa tin của giới truyền thông, các nhà thiết kế dùng giấy phép nghệ thuật và những chiến thuật gây sốc bằng cách trình diễn những bộ đồ che phần trên của các cô. Dù sao đi nữa, một buổi trình diễn thiếu một sự hời hợt về ăn mặc của các nữ thiên thần nổi tiếng thì hơi đơn điệu. Bạn sẽ luôn nghe giới báo chí thì thầm với nhau “Một bộ sưu tập vĩ đại, thật xấu hổ vì thiếu các nàng tiên lớn”. Nếu diễn giải theo ngôn ngữ bình thường thì đây có nghĩa là các cô siêu người mẫu.