Buổi trình diễn thần kỳ

Ở một mức độ nào đó, đó là sự thực. Luôn luôn có một cảm giác sững sờ khi thấy một người mẫu nổi tiếng người mà trước đó chỉ là một hình ảnh hạng trung hay một khuôn mặt trên một tạp chí hào nhoáng. Nhỏ hơn, gầy hơn, cao hơn, đẹp hơn – họ dường như luôn luôn trông hoàn toàn khác hẳn khi gặp bằng da bằng thịt. Khi nhìn xuyên qua cặp kính râm, những tay sành điệu thời trang có mặt khắp nơi từ những hàng ghế đầu, có vẻ ít bị kích động hơn. Họ đã gặp tất cả trước đó – buổi trình diễn vừa qua, thành phố nọ, mùa vừa rồi. Ngồi trên cùng của một sàn dốc là một đám lộn xộn gồm những nhiếp ảnh gia đứng sát bục diễn tất cả đều được trang bị với những ống kính chụp xa, và tất cả đều bấm máy cùng lúc vào mỗi người mẫu trong mỗi trang phục mới. Sau 40 phút của sự đam mê về may mặc và quyến rũ của những ngọn đèn nóng sáng chói, những người với vé vào cưa còn thích thú hơn chính những thiệp mời, chạy ra sau hậu trường để nêu lên ý kiến của họ. Thường thì là những từ tán tụng thế này “thật là một buổi trình diễn thần kỳ các cô ạ!”
Hậu trường
Nói, cười, khoa tay múa chân và, thỉnh thoảng, hét to – hậu trường tại các buổi trình diễn các bộ sưu tập là một trong những giây phút hiếm có được sự yên lặng. Vì sùng bái siêu người mẫu, các nhiếp ảnh gia và các toán thu truyền hình đã tấn công sự riêng tư của các người mẫu bằng việc túm tụm ở hậu trường. Mục tiêu của họ là túm bắt từng giây phút quí báu lên phim : Helena Christensen đang nhai một miếng bánh mì săng uých, Georgina Grenville với một cái đầu đầy những cuộn kẹp tóc màu sắc chói lọi, hay Kate Moss đang mang một lưới trùm đầu rất buồn cười với một tay kẹp chặt điếu thuốc lá Marlboro và tay kia cầm một ly săm banh.
Những người mẫu được chăm sóc rất kỹ. Rượu săm banh chảy tự do để giúp họ thư giãn, và luôn có một cái bàn đầy thức ăn để giúp tăng năng lượng. Trong khi họ chờ cho việc trang điểm họ được thực hiện xong, một vài người mẫu chọn cuộn tóc lại trong một góc và vùi đầu vào một quyển sách hay. Nhưng, với hoạt động cuồng nhiệt đang diễn ra chung quanh họ, điều đó không dễ dàng. Những cô gái mới hơn nhảy lách cách ngang sàn nhà khi họ thực tập bước đi của họ trên những gót giày cao đến một tấc rưỡi, trong khi mấy cô khác cười rúc rích vào điện thoại di động của họ hay tán gẫu với những chuyên viên làm tóc, các nghệ sĩ trang điểm hay với người khác.