Cách phòng tránh sét thông dụng và hiệu quả

 Khí hậu ngày càng khắc nghiệt cũng đồng nghĩa với việc con người luôn bị đe dọa bởi những tác động của thiên nhiên trong đó có sét. Vào mỗi mùa mưa bão không ít những trường hợp xảy ra do bị sét đánh trúng. Để phòng tránh sét hiệu quả bạn cần có được một số kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Trước khi lựa chọn được giải pháp chống sét bạn cần phân biệt được các loại sét khác nhau như sét đánh trực tiếp, sét đánh gián tiếp  hay sét cảm ứng.
Sét đánh trực tiếp là một trog những loại sét phổ biến. Loại sét này đánh thẳng vào các công trình nhà ở hoặc các bồn kim loại hay trụ an ten nằm trên các công trình đó. Đây là dòng sét nguy hiểm nhất. Hậu quả sẽ là khôn lường nếu bạn không lắp đặt các thiết bị chống sét cho công trình của mình.
Sét đánh gián tiếp là loại sét đánh vào đường dây điện thoại đường dây điện cao thế hoặc hạ thế ở một nơi nào đó rồi theo đường dây truyền vào công trình làm hư hỏng các thiết bị điện đang sử dụng. Sét đánh gián tiếp thường gây ra hậu quả với quy mô cực lớn.
Sét cảm ứng bao gồm cảm ứng tĩnh điện và cảm ứng điện từ. Sét cảm ứng đặc biệt nguy hiểm cho các công trình có chứa các chất cháy nổ như xăng dầu hay các loại khí đốt.
Một hệ thống chống sét hoàn chỉnh chỉ phát huy được hiệu quả khi và chỉ khi giúp công trình phòng tránh được tất cả các dạng sét kể trên. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị chống sét từ các giải pháp chống sét cổ điển đến các giải pháp chống sét hiện đại.
Các thiết bị chống sét cổ điển thường  được áp dụng ở các công trình có quy mô nhỏ như nhà ở. Tuy nhiên những công trình có quy mô lớn thì giải pháp này gặp rất nhiều hạn chế. Để đáp ứng được nhu cầu chống sét của rất nhiều công trình khác nhau các nhà khoa học đã cải tiến các thiết bị chống sét cổ điển thành các thiết bị chống sét hiện đại. Trong số các giải pháp chống sét hiện đang thì giải pháp chống sét sử dụng kim thu sét cirprotec đang được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay. Kim thu sét cirprotec thích hợp cho mọi công trình và có mức giá tương đối hợp lý.
Tuy nhiên để lựa chọn được các thiết bị chống sét chất lượng với mức giá hợp lý bạn nên tìm đến với những đại lý uy tín và chuyên nghiệp.