Chọn mua quà tặng bằng pha lê thì cần quan tâm những gì?

Các mặt hàng quà lưu niệm, quà cảm ơn làm từ pha lê như là quả cầu pha lê hay các loại đồ dùng, đồ trang trí luôn được nhiều người quan tâm và ưa chuộng từ trước đến nay. Chính vẻ đẹp sang trọng, sự tinh tế của các sản phẩm làm từ pha lê chính là những điều khiến nhiều người yêu thích. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ tập trung nói về những kinh nghiệm khi chọn mua những sản phẩm bằng pha lê và những ý nghĩa của các sản phẩm quà tặng bằng pha lê
 
Cách chọn được quà tặng pha lê tốt nhất 
Có nhiều sản phẩm làm từ pha lê trên thị trường để làm quà tặng nhưng để có thể chọn được quà tặng bằng pha lê cao cấp thì cần phải có những kinh nghiệm thực tế. Trước tiên đó chính là cách phân biệt pha lê thật với các loại pha lê giả. Các vật liệu thường được dùng để làm giả pha lê chính là thủy tinh với những đặc điểm và hình dạng gần tương tụ. Nhưng các bạn nên để ý rằng các vật dụng làm từ thủy tinh mỏng và nhẹ hơn pha lê rất nhiều, khi nhìn dưới ánh sáng sẽ thấy các loại pha lê phát ra các ánh sáng bạc đặc trưng. Còn cách phân biệt pha lê cao cấp với các mặt hàng pha lê bình dân cũng là đưa ra dưới ánh sáng rồi quan sát và các sản phẩm pha lê càng cao cấp sẽ càng có nhiều phần rãnh sâu và có ánh sáng bạc càng lấp lánh hơn, có độ bắt sáng và tán sắc cũng cao hơn. 
 
Những ý nghĩa của các mặt hàng pha lê 
Các sản phẩm làm từ pha lê được yêu thích đầu tiên chính là nhờ vẻ ngoài luôn luôn tinh tế, sang trọng và như thể hiện được đẳng cấp của người sở hữu nó. Bên cạnh đó, các sản phẩm pha lê được làm từ các công cụ và phương pháp rất phức tạp, giá cả cũng khá đắt, chính vì vậy, các sản phẩm này thường được dùng để tặng hoặc để trong phòng làm việc. Nhưng có những ý nghĩ phong thủy sâu xa mà không hẳn ai cũng biết về các loại sản phẩm này, đặc biệt là những loại quả cầu pha lê. Thông thường, theo lý thuyết phong thủy, các sản phẩm quả cầu pha lê thường được quan niệm sẽ đem lại sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Hình cầu tượng trưng cho sự viên mãn, tròn đầy, là biểu tượng cho sự đầy đủ, cho phúc lành. Còn chất liệu pha lê lại là một chất liệu quý, được chế tạo công phu và có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời, sau đó tán sắc cho cả căn phòng. Mà ánh sáng mặt trời được quan niệm là ánh sáng sinh sẽ đem đến nguồn năng lượng mới cho gia chủ, giúp gia chủ sẽ có được sự sáng suốt và nhiều sự may mắn hơn.