Có những thực phẩm bổ sung canxi nào?

Đối với từng đối tượng khác nhau thì nhu cầu bổ sung canxi có thể khác biệt về lượng nhưng về cơ bản thì ai cũng cần thực hiện bổ sung dưỡng chất này cho cơ thể. Nhiều người thường có xu hướng lựa chọn thực phẩm chức năng hoặc các sản phẩm thuốc có mặt trên thị trường để bổ sung canxi nhưng trên thực tế có khá nhiều các loại thực phẩm có khả năng đáp ứng nhu cầu này cho mọi người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những Thực phẩm bổ sung canxi có mặt trong đời sống mà bạn có thể khai thác nhé.

Sữa và các sản phẩm có liên quan tới sữa
Chắc chắn mọi người đều nắm được rằng trong sữa có rất nhiều dinh dưỡng và là sản phẩm hỗ trợ bổ sung canxi tốt cho con người. Tuy nhiên trên thực tế thì các chế phẩm từ sữa cũng đáp ứng được cho bạn những nhu cầu này vì nguyên liệu cấu thành chính của chúng là sữa và quá trình sản xuất và chế biến cũng không làm mất đi được lượng lớn canxi có trong thành phần của nó.
Ngoài các loại sữa mà bạn vẫn sử dụng hiện nay, những người có nhu cầu bổ sung canxi được khuyến khích sử dụng sữa tươi nhiều hơn tức là sữa động vật nguyên chất chứ chưa phải loại được qua chế biến và đóng hộp bán ra trên thị trường hiện nay.

Cam
Có lẽ nhiều người vẫn tin rằng cam là nguồn bổ sung vitamin C lớn cho con người và nó chỉ có chức năng đó thôi tuy nhiên theo nghiên cứu cho thấy cam còn có thể bổ sung được canxi cho người sử dụng.
Chỉ cần ăn một quả cam bạn đã có thể bổ sung được một lượng canxi lớn cho cơ thể mình, lớn hơn cả số lượng mà bạn thu được khi sử dụng thuốc hoặc thực phẩm chức năng bổ sung canxi nên đừng bỏ lỡ món ăn này nhé.

Hạnh nhân
Tuy không phải dạng thực phẩm quen thuộc đối với người tiêu dùng nước ta nhưng việc hạnh nhân có thể cung cấp được một lượng canxi lớn cho cơ thể chúng ta cũng đủ để bạn tìm mua về dùng
Trong thành phần của hạnh nhân có chứa một lượng lớn canxi và nếu bạn sử dụng hạnh nhân mỗi ngày thì còn thu được nhiều hiệu quả bổ sung các chất dinh dưỡng hơn cho sức khỏe chúng ta nhé.

Bông cải xanh
Thường thì người tiêu dùng nước ta có vẻ quen thuộc hơn với tên gọi bông cải xanh là súp lơ nên khi nhắc tới cái tên này nhiều người đã có thắc mắc không biết đây có phải thực phẩm lạ hay không.
Nó không chỉ chứa canxi mà còn là nguồn cung cấp vitamin A và K lớn cho người sử dụng nên hãy ăn nhiều nhé.

▷ Tin liên quan::

Dòng sản phẩm có nguồn gốc từ sữa bò non, milk calcium giúp xương và răng phát triển khoẻ mạnh, có bổ sung thêm vitamin D giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa, bé khỏe mạnh mẹ yên tâm.