Để tăng sinh lực cho mái tóc

Cây lá móng tạo màu cho mái tóc đồng thời tạo sự khỏe, đẹp cho mái tóc, giúp mái tóc mềm mại
Mát-xa da đầu với vitamin E. Giữ nguyên trong nửa tiếng, xả kĩ bằng nước ấm.
Để ngăn chặn chứng nổi mụn mùa hè trên da đầu
Trộn dầu xổ thầu dầu, dầu dừa theo tỷ lệ bằng nhau. Bôi đều trên da đầu và để nguyên một lúc, rồi xả bằng nước lạnh.
Các phương pháp chăm sóc tóc bằng thảo dược dành cho tóc bạc
Cây lá móng là một loại thuốc nhuộm tóc tự nhiên. Những ứng dụng của cây lá móng vừa để tạo màu cho mái tóc đồng thời tạo sự khỏe, đẹp cho mái tóc, giúp cho mái tóc bạn luôn mềm mại, sáng bóng và tiện lợi. Nó đồng thời là một chất tẩy rửa tóc cũng như da đầu cực kỳ hiệu quả, một điều kiện tiên quyết đối với mái tóc khỏe.
Cây lá móng – Để nhuộm tóc bạc:
Pha chế 1 hỗn hợp bột dẻo từ những lượng bằng nhau bột lá móng và trà cùng với một quả trứng, một muỗng canh dầu xổ, một muỗng canh bột amla và một thìa trà bột cà phê. Bôi đều lên da đầu và tóc, giữ nguyên trong vài giờ, sau đó xả bằng nước lạnh, rồi gội đầu.
Dầu đối với tóc bạc:
Trộng 100g dầu thầu dầu với 1 aosơ (28,35g) bột gỗ đàn hương và 1 aosơ bột cà phê. Đun hỗn hợp trong 20 phút, để nguội và làm nhuyễn hỗn hợp, bôi lên da đầu và tóc để ngăn chặn tóc bạc.
Để cho tóc trở nên sẫm màu:
Thêm một lượng nhỏ chất bột dẻo làm từ cây óc chó vào hỗn hợp bột lá móng mà bạn dùng để nhuộm tóc. Phương pháp này sẽ làm cho tóc bạn được sẫm màu hơn.
Để có mái tóc màu đồng:
Cho vài giọt dầu tràm (dầu khuynh diệp) vào hỗn hợp bột lá móng và để trong 5 phút. Bôi đều hỗn hợp lên da đầu và tóc. Hỗn hợp sẽ mang lại cho tóc bạn màu đồng như ý.
Phần B. Cách chữa trị một số bệnh trên mái tóc
Cách trị gàu
Khi mái tóc bạn có gàu thì thật là khó chịu, bạn hãy tham khảo những cách làm sau:
Phương pháp 1: hòa muối, phèn chua vào một lượng nước vừa phải để gội đầu, sẽ giúp chữa da đầu bị ngứa, giảm gàu.
Phương pháp 2: bạn có thể đem hành băm nát, bọc vào vải màn, đập nhẹ lên tóc cho đến khi nước hành ngấm đều trên da đầu và tóc. Sau vài giờ đồng hồ, gội sạch đầu, hiệu quả trị gàu rất tốt.
Phương pháp 3: bạn lấy 150ml giấm lâu năm pha đều với 1 lít nước ấm, mỗi ngày dùng nó gội đầu 1 lần, có thể vừa chữa gàu, ngứa da đầu và có tác dụng với cả hiện tượng rụng tóc, chẻ tóc.