Hướng dẫn cách bọc sofa cũ nhanh và đơn giản nhất

 Việc được bọc lại những chiếc ghế sofa cũ là nhu cầu và mong muốn của nhiều gia đình sử dụng ghế hiện nay. Bởi vì sau một thời gian dùng ghế sofa sẽ bị sờn và xấu đi. Thế nên bạn cần phải bọc lại ghế sofa ngay tức khắc để tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Việc bọc ghế sofa sẽ rất đơn giản hơn rất nhiều khi bạn nắm được cách bọc sofa sau:

 – Chuẩn bị

 + Chuyển ghế sofa ra một vị trí có không gian rộng rãi, thuận tiện cho bạn làm việc.

+ Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như: kìm, kéo, dao, búa, cưa, thước đo….

– Tháo rời các bộ bận của ghế ra

Công việc trước tiên bạn cần làm khi bắt đầu quy trình bọc lại ghế sofa là hãy tháo tất cả các bộ phận bạn muốn bọc lại của ghế rời ra. Thoạt nhìn thì chúng ta có vẻ thấy chúng đơn giản thì bạn mới thấy chúng khó như thế nào. Do vậy, nếu như trong lúc tháo rời bạn không làm khéo léo thì dễ gây ra hư hỏng và rất rất khó có thể chỉnh sửa lại được.

– Bọc phần tay vịn và đệm ngồi của sofa

Phần lớn bộ phận tay vịn của ghế đều được các nhà sản xuất thiết kế bằng chất liệu nhựa hoặc bằng gỗ, và một số ít ghế được dùng vải, nỉ hoặc da để bọc. Lúc tiến hành bọc lại các bộ phận này, quý khách hàng cần phải dùng kéo tách lớp áo cũ của ghế ra, và sau đó dán vỏ bọc mới vào bằng keo, lưu ý ở bước này bạn cần tiến hành căng chặt miếng vải hay da mới để áo ghế không bị chùn. Sau khi căn thẳng bạn dùng keo dán cố định chúng lại.

Còn đối với phần đệm ngồi bạn hãy tháo rời tòa bộ lớp vải bọc cũ của ghế. Sau đó thay thế bằng những lớp vải mới vào và cố định chúng lại bằng keo dán chuyên dùng.

– Kiểm tra lại mặt trước của ghế.

Trước khi tiến hàng công đoạn lắp ráp bạn cần kiểm tra kỹ mặt trước của ghế sofa xem chúng đã trải phẳng, mịn và đẹp hay chưa. Nếu như xuất hiện các vết lồi lõm bạn cần xử lý ngay ở phần lưng tựa.

Khi quá trình kiểm tra ghế đã hoàn tất bạn hãy bọc lại phần tựa lưng của ghế. Đây là bộ phận cần được bọc kỹ và cẩn thận nhất thế nên bạn cần làm chậm rãi và chắc chắn từng bước nhé!

– Lắp ráp sofa

Bộ ghế của bạn sau khi đã được bọc lại hoàn tất thì điều bạn cần làm tiếp theo là lắp ráp các phần còn lại của ghế với nhau để hoàn tất công việc của mình. Việc lắp ráp lại cần phải được thực hiện theo đúng trình tự của từng phần. Nếu lắp ráp sai thì sẽ dẫn đến tình trạng các mối khớp không ăn khớp với nhau và như vậy chiếc ghế của bạn sẽ không còn đẹp và sang nữa.

– Hoàn tất quy trình bọc

Để kết thúc quy trình bọc ghế sofa này bạn kiểm tra lại một lần nữa đến những chi tiết nhỏ xem có chúng có vật nhỏ nhọn nào dính vào ghế hoặc chi tiết nào còn bị hở không để khắc phục, sửa chữa kịp thời.

Như vậy, chỉ với cách bọc sofa này bạn đã có thể bọc lại những chiếc sofa cũ của mình ngay tại nhà vừa đơn giản, vừa hiệu quả rồi. Tuy nhiên nếu cảm thấy cong việc này mất nhiều thời gian và công sức thì bạn có thể tìm đến các công ty chuyên bọc ghế sofa tại nhà để thực hiện việc này.