Lựa chọn mẫu cầu thang nào cho căn nhà của bạn

Cầu thang được ví như là xương sống của căn nhà nên nó rất được quan tâm  và được lựa chọn một cách kỹ lưỡng. Nếu bạn đang chuẩn bị xây nhà và chưa biết lựa chọn mẫu cầu thang nào cho căn nhà của mình thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể lựa chọn cho căn nhà của mình mẫu cầu thang phù hợp nhất.
Mẫu cầu thang gỗ
Cầu thang ốp gỗ là các mẫu cầu thang được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế nội thất của chúng ta từ trước tới nay, gỗ có đặc điểm là ấm vào mùa đông và mát chân vào mùa hè, lại mang vẻ đẹp sang trọng và cổ điển nên rất được ưa chuộng. Nhưng nhược điểm lớn nhất của gỗ đó là không thể chịu được thời tiết ẩm ướt vì gỗ sẽ dễ bị mục. Hơn nữa, nếu không được sơ chế đúng cách gỗ còn rất dễ bị mối mọt vừa gây hư hỏng cầu thang lại vừa gây khó chịu bởi tiếng động nó gây ra cho những người sống trong căn nhà đó. Hơn nữa, giá thành của gỗ lại không hề rẻ so với độ bền và các nguy cơ có thể gây ra khi chúng ta sử dụng nguyên liệu này để làm cầu thang.
Lựa chọ mẫu cầu thang inox cho căn nhà của bạn
Inox là vật liệu chỉ mới xuất hiện trên thị trường những năm gần đây nhưng nó càng ngày càng được nhiều người ưa chuộng cũng như lựa chọn để sử dụng bởi các đặc điểm tuyệt vời nó mang tới cho cuộc sống của chúng ta cùng với vẻ đẹp thẩm mỹ nó mang đến. Nếu sử dụng inox bạn có thể thiết kế theo phong cách hiện đại hay cổ điển đều được bởi inox có tính mềm dẻo rất dễ dàng chế tác theo yêu cầu của người sử dụng. Không chỉ thế, inox còn có độ sáng bóng bền đẹp theo thời gian, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết, có khả năng chống ăn mòn nhẹ. Chỉ chừng đó ưu điểm thôi đã khiến cho loại vật liệu này không có bất cứ vật liệu nào có thể cạnh tranh nổi.
Không chỉ có vẻ đẹp thẩm mỹ và tiện lợi là say lòng các quý ông, inox còn làm hài lòng cả các quý bà, những người sẽ phải trực tiếp lau chùi nó để nó luôn được sáng bóng thì bạn có thể thoải mái lau chùi và sử dụng các loại chất tẩy rửa nhẹ để đánh bóng hoặc làm sạch nó. Nhưng nếu bạn thường xuyên lau thì chỉ cần vệ sinh với một chiếc khăn ẩm là đã có thể lau đi mọi vết bẩn trên nò rồi chứ không cần sử dụng tới sự giúp đỡ của các loại chất tẩy rửa. Vì thế, hãy lựa chọn cầu thang inox cho căn nhà của bạn.