Lựa chọn máy hút sữa bằng tay thế nào cho phù hợp?

Đối với trẻ trong giai đoạn mới sinh, đang phá triển, sữa, đặc biệt là sữa mẹ là thức ăn nhiều dinh dưỡng nhất cho trẻ. Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố khách quan mà mẹ không thể cho trẻ bú một cách thường xuyên.
Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ em. Trẻ trong những giai đoạn đầu đời được các bác si và chuyên gia nên cho trẻ dùng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Đối với những mẹ làm việc nhà nước thì hiện nay đã có chế độ nghỉ thai sản trong vòng 6 tháng, mẹ có thể cho bé bú sữa bất cứ lúc nào, không bị yếu tố khách quan tác động. Tuy nhiên, với những mẹ buôn bán thì không thể dành toàn thời gian cho bé trong suốt 6 tháng, hoặc ở một vài mẹ mới sinh thì do sữa về nhiều mà bé không kịp bú thì nên làm thế nào? Bài viết sẽ mách bạn cách sử dụng máy hút sữa bằng tay – một phương pháp tối ưu trong những trường hợp này. 
Có nên sử dụng máy hút sữa?
Khi máy hút sữa bằng tay bắt đầu xuất hiện trên thị trường thì nhiều mẹ bắt đầu có những băn khoăn về lợi ích của sản phẩm này. Việc có nên hay không thì câu trả lời tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng người. Lợi ích chung mà những chiếc máy hút sữa mang lại này là sử dụng đầu vòi hút sữa từ mẹ chứ không để bé sử dụng trực tiếp. Điều nay thích hợp với những mẹ đang gặp vấn đề như tắc tuyến sữa, sữa về chậm hay những vấn đề tương tự. Ngoài ra, nó còn thích hợp với những mẹ khi bắt đầu đi làm, sữa về nhiều mà không thể cho bé bú một cách thường xuyên. Mẹ có thể sử dụng máy hút sữa để dự trữ sữa ở nhà cho bé dùng khi mẹ vắng nhà.
Cách sử dụng máy hút sữa.
Hầu hết dù là thương hiệu nào thì máy hút sữa cũng có cấu tạo tương tự nhau va cách dùng rất đơn giản, không làm khó các mẹ ngay lần đầu sử dụng. Để sử dụng máy hút sữa hiệu quả, bạn nên lưu ý một vài điểm sau đây:
Trước khi tiến hành hút sữa, bạn phải làm sạch và khử trùng kỹ tất cả các dụng cụ tham gia vào quá trình hút sữa đồng thời rửa ta thật sạch
Các loại phễu ở mỗi loại máy là khác nhau, khi mua, bận cần cân nhắc thật kĩ xem loại phễu nào thì phù hợp với núm vú của mình. Để máy hút làm việc hiệu quả, bạn nên đặt núm vú vào trung tâm của phễu để máy hút được nhiều nhất.
Để tiết kiệm thời gian cũng như tăng năng suất làm việc, bạn có thể sử dụng máy hút đôi thì vì máy hút đơn, vì bạn sẽ phải đổi liên tục hai bên để sữa về cân bằng hai bên.
Xem thêm: http://nhathuocsuckhoe.com/may-ham-sua-c317

▷ Tin liên quan::

Nếu bạn đang băn khăn máy hút sữa medela mini electric có tốt không thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm với kích thước nhỏ gọn, phụ kiện đơn giản, có thể sử dụng bằng pin hoặc bằng điện, Medela Mini Electric chứa đựng những tính năng nhiều bà mẹ mong đợi.