Mát-xa tóc và da đầu

Cho một vài giọt mật ong vào một ít Besan và thêm giấm vào để tạo thành hỗn hợp bột dẻo
Cách 7:
Thành phần: chanh, 1/4 tách dầu dừa.
Cách làm: hòa 3 muỗng canh nước chanh với 1/4 tách dầu dừa và mát-xa da đầu với hỗn hợp đó. Gội đầu sau 1 tiếng.
Cách 8:
Thành phần: nước súc miệng.
Cách làm: hòa 1 phần nước súc miệng (đã được khử trùng) với 9 phần nước và mát-xa da đầu với hỗn hợp đó, xả sau 10 phút.
Cách 9:
Thành phần: trà trifala, giấm táo.
Cách làm: hòa 1 thìa trà trifala vào một cốc nước và đun trong khoảng 3 phút. Hòa một lượng tương đương giấm táo vào hỗn hợp đó. Mát-xa da đầu và tóc với hỗn hợp vừa pha chế và để qua đêm. Gội đầu bằng dầu gội loại vừa.
Cách 10: 
Thành phần: cỏ cari.
Cách làm: ngâm 100g hạt giống cỏ cari qua đêm, sau đó nghiền nhỏ để tạo thành hỗn hợp bột dẻo, sử dụng làm dầu gội.
Cách 11:
Thành phần: nước củ cải đỏ.
Cách làm: bôi nước củ cải đỏ lên da đầu, giữ nguyên trong 1 tiếng, sau đó gội đầu.
Cách 12:
Thành phần: bột gram (Besan), mật ong, giấm.
Cách làm: cho một vài giọt mật ong vào một ít Besan và thêm giấm vào để tạo thành hỗn hợp bột dẻo. Bôi và xả gội sau 5 phút.
Cách 13:
Thành phần: cây lá móng, shikakai, amla, barheha.
Cách làm: đem đun hỗn hợp gồm lá của cây lá móng, amla, shikakai, barheha. Nghiền nhừ và bôi vào chân tóc, để nguyên trong nửa tiếng rồi gội đầu.
Dành cho tóc nhờn
Thành phần: cây lá móng, 2 muỗng canh sữa chua, 1 ít đường.
Cách làm: trộn lẫn 5 muỗng canh bột cây lá móng với 2 muỗng canh sữa chua cùng 1 ít đường. Pha chế thành hỗn hợp bột dẻo đặc (có thể thêm một ít nước nếu cần). Bôi đều lên da đầu và tóc, giữ nguyên trong 1 tiếng. Gội đầu bằng một loại dầu gội vừa.
Chữa đau răng
Phương pháp 1: lấy một lát gừng tươi cắn ở chỗ đau răng.
Phương pháp 2: lấy 2/3 nhánh tỏi, bóc vỏ cho lên bếp lửa chín, sau đó cắt ra cho vào chỗ răng đau khi tỏi còn nóng, khi tỏi nguội thay bằng miếng khác, làm liên tục nhiều lần. Nếu răng sâu có lỗ thì ta có thể nhét vào một ít tỏi băm nhỏ, như vậy răng sẽ đỡ đau.
Phương pháp 3: lấy 100 – 150g đường phèn cho vào 1 bát nước, đun cho đường tan ra đến khi còn 1 bát nước thì nhắc xuống, để nguội, uống 1 lần hết. Ngày làm 2 lần uống hết.
Phương pháp 4: dùng vỏ cây đào (dùng để ăn trầu), vỏ cây liễu mỗi loại 4g cùng một ít rượu, sắc lên, xúc miệng khi còn nóng, rượu nguội đổ ra. Ngoài đau răng cách này còn chữa bệnh viêm lợi.
Phương pháp 5: cắt lấy một lớp ngoài cùng của dưa hấu, phơi nắng cho khô (để qua sương càng tốt), sau đó cho vào lọ thủy tinh kín, khi răng đau, lấy một ít nhét vào chỗ đau sẽ hết.