Những điểm khác biệt giữa hạt Chia và hạt é mà bạn nên biết

Những điểm khác biệt giữa hạt Chia và hạt é mà bạn nên biết

Sự xuất hiện của hạt chia của Mỹ Và Úc đã làm xôn xao trên thị trường trong thời gian gần đây. Đây là loại hạt có chứa nhiều tinh dược quý hiếm và mang đến cho con người rất nhiều lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, loại hạt này có mức giá khá cao và vì ham lợi trước mắt mà có một số người hay đã sự dụng hạt é để trộn chung vào để bán phá giá và kiếm lời. Vì vậy bạn cần phải rất cảnh giác trong khi mua sản phẩm, để có thể mua được hạt chia chính hãng. Tốt nhất là chọn địa chỉ đáng tin cậy và sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng. Ngày hôm nay, Chiaki.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về những điểm khác biệt giữa hạt Chia và hạt é. Tham khảo bài viết sau để biết chi tiết hơn nhé.

Những điểm khác biệt giữa hạt Chia và hạt é mà bạn nên biết

Những điểm khác biệt giữa hạt Chia và hạt é mà bạn nên biết

Cách phân biệt hạt chia và hạt é
– Khi chúng ta quan sát hai loại hạt này sẽ thấy những chúng hoàn toàn không giống nhau, về kích thước thì hạt é lớn hơn hạt chia. Trên thân hạt chia có những sọc nhỏ li ti và vỏ của loại hạt này có 2 màu là màu trắng, màu đen lấp lánh, bỏ bóng hơn hạt é rất nhiều.
– Đây là đặc điểm khác biệt nhất của hạt chia và hạt é giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt được hai loại hạt này khi chú ý quan sát một chút là có thể nhận ra ngay.
– Về đặc điểm bên ngoài giữa hạt chia và hạt é đã có những đặc điểm khác nhau rõ rệt và về công dụng của hai loại hạt này cũng rất khác nhau.
– Hạt é khi ngâm nước thì trên vỏ có chứa chất nhầy. Loại hạt này cũng khá tốt cho sức khỏe của con người nhưng công dụng chính của nó chủ yếu là có chức năng làm mát chứ không có nhiều công dụng như hạt chia. Và một điều đáng tiết đó là hạt é không thể tiêu hóa được vì vậy mà chất béo từ hạt é không thể hấp thụ vào cơ thể mà chỉ có thể giảm được lượng cholesterol trong máu bằng chất nhầy của vỏ hạt é.
– Hạt chia là một trong những loại hạt đem đến cho con người nguồn sức khỏe dồi dào. Trong loại hạt này có chứa dinh dưỡng với hàm lượng protein rất cao và đặc biệt là nguồn omega 3 tuyệt vời có thể giúp cho não bộ duy trì được sự tập trung và khiến đầu óc trở nên minh mẫn khi sử dụng. Hàm lượng canxi và các loại vitamin có trong hạt Chia cũng vô cùng đa dạng rất tốt cho sức khỏe của con người ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Sau khi tham khảo bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết hạt chia và hạt é khác nhau như thế nào rồi đúng không? Vậy thì hãy chú ý để chọn được sản phẩm tốt nhất góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe được toàn diện hơn nhé.

Xem thêm tại đây: https://suaongchuacuauc.com/mau-hat-chia-uc-my-gia-tot/

▷ Tin liên quan::

Với các sản phẩm nutiva chia seed chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất khoáng chất bổ ích cho cơ thể, có tác dụng trong việc kiểm soát cân nặng, hỗ trợ làm đẹp da, thải độc, chống lão hóa.