Những điều bạn nhất định phải nhớ khi in ấn bao bì

 Bạn là công ty, doanh nghiệp hay một tổ chức nào  đó đang có nhu cầu thực hiện công việc liên quan đến in ấn bao bì. Dưới đây chính là một số thông tin bạn nhất định phải biết để quá trình in ấn bao bì được diễn ra suôn sẻ hơn.
 
Biết về những loại giấy thường được sử dụng để in ấn bao bì
Trên thị trường hiện nay xuất hiện khái niệm về định lượng giấy trong in ấn bao bì. Định lượng giấy có nghĩa là cân nặng của một tờ giấy với một diện tích là 1m2. Biết được định lượng giấy thì khách hàng có thể so sánh được về độ dày của các loại giấy và lựa chọn được loại giấy phù hợp sử dụng để in ấn bao bì.
Hiện nay có những loại giấy thường được sử dụng để thực hiện in ấn bao bì như loại giấy fort, giấy bristol, giấy ivory, giấy couche…
Đối với loại giấy fort chính là loại giấy thông dụng và phổ biến nhất được sử dụng đểin ấn bao bì. Định lượng của loại giấy này thường là 70 – 80 – 90 g/m2. Giấy này có đặc  tính là bề mặt nhám, bám mực tốt và được sử dụng phổ biến để làm bao thư, hóa đơn cũng như vở học snh.
Loại giấy tiếp theo cũng được thường xuyên sử dụng khi in ấn bao bì đó chính là loại giấy bristol. Loại giấy này có bề mặt hơi bóng, minh và có đặc tính bám mực rất tốt thường dùng để in ấn các loại hộp xà phòng, hộp để đựng mỹ phẩm dược phẩm… Định lượng của loại giấy này thường là 230 đến 350 g/ m2
Tiếp theo chính là loại giấy ivory. Đây cũng là loại giấy có tính chất tương tự như loại giấy bristol nhưng chỉ có môt mặt láng còn một mặt còn lại thì sần sùi thường nằm ở mặt của sản phẩm. Loại giấy này thường được sử dụng để in ấn các loại hộp giấy.
Trên đây chính là một số loại giấy thường xuyên được sử dụng khi thực hiện in ấn bao bì
Về lựa chọn công nghệ in
Lựa chọn công nghệ in khi in ấn bao bì cũng vô cùng quan trọng vì khâu này chính là khâu quyết định được chất lượng của bao bì cũng như mức giá thành hợp lý. Hiện nay trên thị trường thường phổ biến những công nghệ in như sau như in offsmet, in flexo, in kĩ thuật số, in lụa, in 3 D. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như yêu cầu về chất lượng của túi giấy mà bạn có thể lựa chọn được công nghệ in tương ứng.
Trên đây chính là một số điều bạn nhất định cần phải biết khi có ý định in ấn bao bì.