Những điều cần lưu ý khi bọc ghế da bàn ăn

 Những bộ ghế sofa bàn ăn sau 1 thời gian dài sử dụng, lớp da bên ngoài thường bị bong tróc hay bị phai, bạc màu. Chính vì thế nhiều người tiêu dùng đã quyết định sử dụng dịch vụ bọc ghế cho bàn ăn để vừa tiết kiệm chi phí mà vừa có được một bộ ghế sofa như mới. Vậy khi bọc lại sofa, cần lưu ý những gì để vẫn có sản phẩm đẹp và đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên, việc bọc ghế da bàn ăn không hề dễ dàng như ta vẫn thường nghĩ, mà chúng có rất nhiều vấn đề xảy ra nếu như chúng ta không hiểu rõ. Do vậy, trong bài viết dưới đây Bocghesofahanoi.com xin gửi tới bạn đọc 3 điều cần lưu ý khi bọc lại ghế bàn ăn cũ.

– Nắm rõ kích thước cũng như kiểu dáng bộ ghế bàn ăn của gia đình

Trước khi tiến hành việc thi công bọc lại ghế bạn cần cung cấp chiều cao, rộng cũng như chiều dài một cách chính xác cho các đơn vị bọc lại ghế. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng điều đó lại đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết và quan trọng để việc bọc ghế được đạt được độ chính xác cao nhất. Hơn nữa, bạn cùng cần cung cấp thêm cho họ thông tin về kiểu dáng của ghế. Bởi chỉ khi có được những thông tin này, đơn vị thực hiện bọc lại ghế ăn cho gia đình bạn mới được tiến hành thuận lợi và suôn sẻ.

Chú ý cách bọc lại sofa cũ

Thông thường, khi bọc lại ghế ăn người ta sẽ may lại bằng những đường chỉ khác. Vì thế, bạn nên bỏ đi toàn bộ phần vỏ bọc cũ. Đừng vì quá tiết kiệm vỏ bọc dù nó chưa có dấu hiệu trầy xước hay bạc màu, bởi chỉ có vỏ bọc mới mới có thể bám chắc chắn và khít vào với đệm mút của ghế mà thôi.

Lựa chọn chất liệu vỏ bọc

Chất liệu vỏ bọc không những tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho bộ ghế mà chúng còn mà còn cần có thể kéo dài tuổi thọ ghế theo năm tháng sử dụng.

Ngày nay, trên thị trường có vô vàn các chất liệu vỏ bọc từ chất liệu da, vải, nỉ.. với màu sắc bắt mắt. Và mỗi loại chất liệu lại sở hữu những ưu nhược điểm riêng. Do đó, bạn cần xác đinh được nhu cầu, sở thích của gia đình mình để chọn lựa được một loại vỏ bọc tốt nhất.

Song việc lựa chọn chất liệu vỏ bọc cũng cần phải được xét trên nhiều khía cạnh về mùa và thời tiết. Ví dụ: chất liệu da phù hợp với mùa hè còn chất liệu vải nỉ lại ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, do mức sống hiện nay cùa người dân đã được nâng lên  hầu như nhà đình nào cũng sử dụng điều hòa nên yếu tố thời tiết không còn quá quan trọng như trước.

Việc bọc lại ghế da bàn ăn được coi như một luồng gió mới cho không gian nhà bếp của bạn. Đôi khi không cần những chiếc ghế phải cũ, phải dính bẩn hay sờn rách nên các gia đình mới có nhu cầu bọc lại, mà chỉ đơn giản là muốn thay đổi phong cách, muốn làm mới không gian bếp, tăng sự thoải mái, êm ái trong ,ỗi bữa cơm gia đình mà thôi.

 Xem thêm: 

http://bocghesofahanoi.com/tai-sao-nen-boc-ghe-sofa-ban-an/

http://www.tusachkhoahockythuat.com/dia-chi-ban-dem-sofa-sofa-go-chat-luong-cao-tai-ha-noi/