Những phương pháp điều trị bướu giáp đơn thuần

Với những bước tiến nhảy vọt trong giai đoạn toàn cầu hóa như hiện nay thì thế giới đang vận động với ngày càng nhiều sáng tạo khoa học trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ ngành dịch vụ, giáo dục, khoa học, giải trí, y tế. Đối với ngành y tế nói riêng thì nó là một trong số những lĩnh vực phát triển thành công nhất, với việc tìm ra những căn bệnh, những phương thuốc điều trị đối với những căn bệnh thực sự nguy hiểm, cứu được tính mạng của rất nhiều con người. Những căn bệnh phổ biến ở con người cũng được ngày càng được điều trị đơn giản, nhanh chóng hơn. Căn bệnh bướu cổ cùng những phương pháp điều trị bướu giáp đơn thuần là một trong số những thành công của gành y học.

 
Bướu giáp hay còn được gọi là bướu cổ, là căn bệnh có thể xảy đến với tất cả các đối tượng, những đối tượng thường có nguy cơ cao mắc bệnh là phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mang thai và đang trong thời kì mãn kinh, có độ tuổi trên 50. 
 
Khó có thể nhận ra mình đang bị bướu giáp, nhiều trường hợp chỉ nhận ra mình bị bướu giáp nhờ những người xung quanh nhìn thấy và bảo. Vì khi bị bướu giáp thì phần cổ của bạn có xu hướng to ra vì sự tăng kích cỡ của tuyến giáp. Tuyến giáp phát triển to, nhỏ tùy vào từng giai đoạn, nó có thể được chia thành 3 cấp độ như: 
Người phải nhìn kỹ, tập trung hoặc nhìn nghiêng mới có thể phát hiện, hoặc bạn phải sử dụng tay, sở, nắn mới có tể biết được
Bạn nhìn thẳng cũng có thể thấy được tuyến giáp có biểu hiện to lên.
Bướu giáp quá to, có thể nhìn lướt qua cũng có thể cảm nhận được.
Ngoài ra, có một số trường hợp bướu giáp ở những vị trí đặc biệt, không dễ dàng để có thể nhận biết nên khó điều trị, chẩn đoán bệnh.
 
Có một số biện pháp để có thể điều trị bướu giáp. Đầu tiên, bạn có thể quan sát, nếu như bướu cổ nhỏ, các chức năng hoạt động bình thường thì các bác sĩ sẽ theo dõi tình hình, tìm những phương pháp điều trị. Ngoài ra, các bác sỹ cũng có thể cho bnaj một số loại thuốc  để có thể giảm kích thước của bướu cổ này.
 
Nếu như tuyến giáp quá lớn, và gây khó chịu trong việc ăn uống, hít thờ hoặc sinh hoạt bình thường hay tình trạng gây bướu cổ cường giáp thì phương pháp phẫu thuật là phương pháp điều trị hữu hiệu nhất.
 
Ngoài ra, còn có phương pháp i-ốt phóng xạ, được sử dụng để điều trị căn bệnh nếu như tuyến giáp hoạt động quá mức cho phép. Quá trình của phương pháp này là các i-ốt phóng xạ theo con đường uống được dịch chuyển đến tuyến giáp bằng con đường máu, phá hủy những tế bào tuyến giáp. Phương pháp điều trị cũng tốn khá nhiều chi phí nhưng có nhưng có thể giúp cải thiện căn bệnh trong thời gian ngắn, nhưng nó có thể gây ra cho người bệnh một tuyến giáp kém hơn lúc ban đầu.
 
Trên đây là những phương pháp cơ bản để điều trị bệnh bướu giáp, bạn có thể nhờ tư vấn thêm từ phòng khám chuyên khoa bướu cổ Sài Gòn, nơi đây có thể giải đáp hết tất cả những thắc mắc của ta về căn bệnh bướu cổ này.