Những tác dụng phụ có thể xảy ra khi bạn uống sữa ong chúa

Sử dụng sữa ong chúa dù ở mục đích nào bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng về công dụng cũng như những chống chỉ định. Nếu không tìm hiểu kỹ càng và sử dụng đúng đắn, sữa ong chúa không chỉ không phát huy hết tác dụng mà còn có thể gây ra những tác dụng phụ với cơ thể của bạn. Hãy xem những nguy cơ tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng sữa ong chúa.

Dị ứng ở cơ thể

sữa ong chúa ở dạng tươi hay sữa ong chúa dạng viên đều có thể gây ra tác dụng phụ nếu bạn không biết cách sử dụng. Theo sự nghiên cứu từ các nhà khoa học, trong sữa ong chúa có chứa nhiều thành phần khác nhau nên sẽ có thể gây ra dị ứng cho cơ thể. Các phản ứng phụ có thể xảy ra: ngứa, nổi mẩn đỏ, đau đầu, đau bụng và nếu nặng hơn nữa có thể dẫn đến triệu chứng khó thở.

boi sua ong chua qua dem

Bên cạnh đó, những người có làn da nhạy cảm và dễ  bị dị ứng với các loại mỹ phẩm cũng cần thận trọng. Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng chúng ta không cần quá lo lắng,bởi các dấu hiệu kích ứng da có thể tự hết sau 2-3 ngày. Nếu cần, bạn hãy dùng các loại thuốc bôi ngoài da giúp giảm cảm giác ngứa.

Triệu chứng khó chịu ở dạ dày

du-bung-vi-uong-sua-ong-chua

Công dụng của sữa ong chúa có rất nhiều tuy nhiên nó ẩn chứa nhiều tác dụng phụ vậy nên khi sử dụng bạn cần hết sức lưu ý. Trong cơ thể con người, dạ dày  là bộ phận cơ thể dễ dị ứng vì vậy khi bạn sử dụng sữa ong chúa bạn cần cẩn thận. Điển hình của các triệu chứng như: dạ dày, đầy  hơi,….

Gây kích ứng hô hấp, hen suyễn

 

dung-sua-ong-chua

Khi bị bệnh hen suyễn bạn cũng cần chú ý vì sữa ong chúa có thể gây ra tình trạng co thắt của các ống phế quản và túi kí trong phổi bị dị ứng, làm cho bệnh nặng thêm mà không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Cẩn thận với bệnh nhân tiểu đường

sua-ong-chua1

Những bệnh nhân tiểu đường không nên dùng mật ong vì nó sẽ làm gia tăng lượng đường trong máu. Một điều quan trọng không kém đó là bạn cần lựa đúng loại sữa ong chúa nguyên chất để sử dụng vì nếu không bạn sẽ dễ bị kích ứng vì nó có thêm một số tạp chất phụ không tốt cho cơ thể. Vậy mua sữa ong chúa ở đâu thì an toàn ? Bạn nên lựa chọn những nơi uy tín và có nguồn gốc rõ ràng để mua và cần có sự cẩn trọng khi sử dụng sữa ong chúa.

Hãy biết cách bảo vệ bản thân ngay cả khi lựa chọn sử dụng một loại thực phẩm nào đó cho mình, bởi không phải một loại thực phẩm tốt là có thể sử dụng cho tất cả mọi người.

▷ Tin liên quan::

Với dermatix trị sẹo được làm với công thức gel silicone bôi tại chỗ tiên tiến, không nhầy nhớt, dễ sử dụng, được khuyến cáo sử dụng bởi các chuyên gia đầu ngành trong phẫu thuật thẩm mỹ, da liễu trên toàn thế giới để xử lý hiệu quả sẹo.