Nơi nào mùa vàng đẹp nhất?

 Nếu bạn hỏi tôi: “nơi nào mùa vàng đẹp nhất?”, tôi sẽ không ngần ngại trả lời, đó là cung đường “chạy thẳng” vào… tim. Bởi từ lâu, tôi đã không xem đi du lịch Đông Bắc là chuyến ngao du đơn thuần mà là con đường “chạm” đến trái tim, khi ta tìm về vẻ đẹp nguyên sơ nhất của Tổ quốc.
Trên cung đường ấy, dẫu mòn gót chân bạn vẫn không khỏi ngỡ ngàng và rung động trước một Sapa diễm lệ đang “phơi” những dải lụa xanh – vàng lơ lửng giữa tầng không. Ruộng bậc thang Tú Lệ như cô gái tuổi xuân thì vừa thay áo vàng lộng lẫy chỉ chờ lữ khách ngỏ lời yêu là sẵn lòng phô diễn hết vẻ đẹp trác tuyệt của mình. Mù Cang Chải với “mâm xôi vàng” trải rộng từ thung sâu vút lên đỉnh đồi tựa nấc thang lên thiên đường khiến bao con tim loạn nhịp. Những ai mê chụp ảnh, mùa vàng di sản Hoàng Su Phì (Hà Giang) với từng lớp vàng trĩu bông nối tiếp nhau đến mây xanh là nơi sáng tác cực “chất”.
Bạn nhớ trang bị máy ảnh và điện thoại chụp ảnh xịn nhất có thể, dự phòng thẻ nhớ và pin sạc đầy đủ để không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc thi vị nào. Nhưng bạn biết không? Hình ảnh lộng lẫy nhất không phải nằm trong máy ảnh “khủng” mà nằm trong trái tim bạn. Nơi ấy, từng nhịp đập yêu thương lại rung lên khi gặp gỡ những con người cần lao dẫu vất vả nhưng vẫn rạng rỡ tươi cười. Nơi ấy, sắc vàng ấm no sẽ khiến những hối hả, lo toan thường nhật tan biến, để tâm hồn hát khúc hoan ca tự hào về quê hương. Và mỗi độ nàng thu chạm ngõ non cao, đôi chân ta lại cuống quýt lên đường tìm về mùa vàng phương Bắc!