Phơi da dưới ánh nắng chói chang làm cho da già cỗi, khuyến khích tiến trình ác tính hóa

 Làn da rám nắng

Mọi người thích có làn da rám nắng và chỉ điều này thôi cũng là rất có hại cho da rồi. Các tia nắng có hai tác hại chủ yếu trên da. Tác hại thứ nhất là chúng khuyến khích tiến trình ác tính hóa. Trong vài năm trở lại đây đã có một hiện tượng ung thư da tăng lên gấp năm lần trên toàn cầu, ngay cả ở những nước có khí hậu lạnh như Ireland. Thứ hai, phơi da dưới ánh nắng chói chang làm cho da già cỗi. Chất tạo keo collagen là cấu trúc đàn hồi đem lại cho da tính mềm mại, khả năng co giãn (ấn xuống) lại bẩy bật lên được. Ở một làn da trẻ trung chưa bị phơi nắng, chất tạo keo collagen nằm thành những bó song song, đều đặn – giống như trong một miếng vải thun mới. Qua những năm tháng phơi nắng, có bó chất tạo keo collagen bị phá vỡ, bung ra và nằm lộn xộn tứ phía, giống hệt như một miếng vải căng ra nữa. Do đó cũng mỗi năm vào mùa hè, làn da rám nắng sẽ khiến cho vẻ ngoài của bạn lớn hơn tuổi thật một chút. Việc tối thiểu nhất bạn nên làm là lúc nào cũng nên thoa một loại kem chống nắng mỗi khi ra nắng trực tiếp hoặc khi có thể bị hắt nắng.
Có nhiều chứng dị ứng có thể xuất hiện trên da dưới nhiều hình thức khác nhau. Đặc tính nhạy cảm với penicillin là một loại ban giống như lên sởi nổi lên khoảng từ 8 đến 10 ngày sau khi bạn đã chịu ảnh hưởng của dị ứng nguyên. Gây ấn tượng mạnh hơn nhiều là hiện tượng phù nề mạch (angioedema), mắt, miệng, môi, má và mặt sưng húp, có khả năng phát sinh ra trong vòng vài phút tiếp xúc với dị ứng nguyên. Hoặc là chứng mề đay, cứ khoảng 10 phút một lần nổi lên rồi biến đi. Các về mề đay này là do một dị ứng nguyên khác như thức ăn, phấn hoa, nốt chích của côn trùng, kết hợp với các kháng thể hình thành trong cơ thể, gây nên. Lần đầu tiên khi bạn ăn một thứ gì đó có khả năng sẽ gây dị ứng cho bạn, bạn sẽ không có phản ứng nào cả; cơ thể cần một lần tiếp xúc đầu tiên đó để nhận biết chất đạm lạ là dị ứng và sản xuất ra kháng thể.
Khi phản ứng kháng thể diễn ra trong cơ thể, những chất như histamin được phóng thích ra. Chúng khiến cho mao mạch giãn nở và có hiện tượng thoát nước vào các mô bao quanh, sinh ra sưng phù, ngứa và có thể là rộp da.
Nhiều vết bớt da bẩm sinh có thể xuất hiện trên da. Một số các vết này, tự chúng cũng sẽ biến đi nếu bạn kiên tâm chờ đợi.  

▷ Tin liên quan::

Với natural sun eco the face shop chiết xuất từ tự nhiên, đặc biệt là hoa hướng dương, kết hợp với dây chuyền sản xuất hiện đại giúp làn da chống lại và hạn chế tối đa các tia độc hại từ mặt trời, đồng thời dưỡng ẩm và dưỡng trắng cho da.