Tại sao phải đo tiếng ồn?

Việt Nam là một trong những quốc gia được đánh giá là có mức độ ô nhiễm độ ồn ở mức tương đối cao. Mức độ ô nhiễm tiếng ồn ở nước ta đang ngày một trở nên nghiêm trọng, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của con người, nhất là các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Và đó chính là lý do đầu tiên và quan trọng nhất khiến chúng ta phải đo tiếng ồn. 
 
Đo tiếng ồn là hoạt động để kiểm tra và đánh giá mức độ ảnh hưởng của tiếng ồn, từ đó sẽ đề ra được phương pháp giảm thiểu và phòng tránh ô nhiễm tiếng ồn. Đo tiếng ồn là hoạt động bắt buộc yêu cầu tất cả các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh cần thực hiện. Việc thực hiện đo độ ồn được quy định theo quy chuẩn quốc gia về tiếng ồn QCVN 26: 2010/BTNMT. Mức độ tiếng ồn cho phép được phân chia theo từng khu vực, chia thành các khu vực đặc biệt và khu vực thông thường (khu chung cư, nhà ở riêng lẻ, nhà nghỉ, cơ quan hành chính…).
 
Trong cuộc sống thường ngày, có những tiếng động thường xuyên gây tiếp xúc ảnh hưởng đến con người nhưng có thể chúng ta không để ý. Việc tiếp xúc với những tiếng ồn trong thời gian dài có thể gay nên những tác hại không nhỏ đến con người và sức khỏe. Nhẹ là ù tai, căng thẳng, suy giảm trí nhớ, huyết áp cao. Nặng hơn là dẫn đến các bệnh tim mạch, huyết áp, mất thính lực, thậm chí là điếc… Vậy nên việc tiến hành đo tiếng ồn là rất cần thiết, nó sẽ giúp chúng ta phân loại được các tiếng ồn và nguồn tiếng ồn, từ đó có thể đưa ra được những giải pháp cần thiết để giảm thiểu và hạn chế tầm ảnh hưởng của nó đối với cuộc sống con người.
 
Để thực hiện đo tiếng ồn, quý vị có thể tìm đến Công Ty CP Kiểm Định An Toàn Thiết Bị Công Nghiệp,  quý vị sẽ nhận được các dịch vụ đo tiếng ồn chất lượng, chuyên nghiệp với mức giá chất lượng nhất. Chúng tôi sẽ sử dụng những kỹ năng chuyên môn và nghiệp vụ của mình cùng với các thiết bị công nghệ cao để mang lại cho khách hàng những kết quả đo chính xác nhất. Kỹ thuật viên của chúng tôi được đào tạo bài bản và đã có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đo tiếng ồn. Dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học, thi công nhanh gọn và đạt kết quả tuyệt đối. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu quý vị có nhu cầu thực hiện các dịch vụ đo tiếng ồn. Chúng tôi cam kết sẽ phục vụ tận tâm, mang đến sự chuyên nghiệp, trách nhiệm và mức già cạnh tranh, hợp lý nhất.