Tìm hiểu thông tin về cột chắn inox dây căng

Cột chắn được làm bằng chất liệu inox đang là một trong những sản phẩm hot nhất trên thị trường tiêu dùng ngày nay. Vậy loại cột chắn này có tác dụng gì, nó mang lại lợi ích gì cho người sử dụng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem sao.

Tác dụng của cột chắn inox
Cột chắn inox thường được sử dụng tại những nơi đông người, không kiểm soát được. Đây là một dạng thiết bị được dùng để phân luồng giao thông, hoặc điều khiển sự di chuyển của khách hàng. Bạn sẽ dễ dàng thấy loại cốt chắn inox này tại các sân bay, trung tâm thương mai hay tại các buổi biểu diễn của những nghệ sỹ lớn.
Cấu tạo sử dụng của Cột chắn inox dây căng
Chất liệu được sử dụng để làm cột chắn thường là inox 203 hoặc loại inox 204. Đây đều là những dòng inox cao cấp, có độ bóng bẩy cao. Chất liệu inox có thể cách điện và chống được sử oxi hóa, rỉ sét cao. Qua đó thời gian để sử dụng các cột chắn inox dây căng này cũng tương đối dài. Phần chân cột chắn inox dây căng được các nhà sản xuất phun màu bóng, đông thời chúng còn được mạ siêu bền. Cách thức này đem đến vẻ đẹp sang trọng, chuyên nghiệp, sạch sẽ cho không gian sử dụng cột chắn inox dây căng. Phần chân đế của cột chắn inox có trọng lượng vào khoảng 6,5 cân, trọng lượng này không được tính là quá nặng nên có thể dễ dàng di chuyển đến các vị trí khác nhau để thiết lập hàng rào. Phần dây căng được các nhà sản xuất đúc từ cao su tự nhiên rất bền, đảm bảo độ chắc chắn cần thiết. Thêm vào đó cao su tự nhiên cũng có tính dai, chịu được các thời tiết nóng lạnh liên tục một cách đột ngột. Điều này khiến cho phần dây căng không bị rão hay bị đứt gãy trong quá trình sử dụng. Cột chắn inox dây căng gồm hai bộ phận chính là cột chống bằng inox và phần dây kéo căng – bộ phận quan trọng cũng như là đặc trưng của cột chắn inox dây căng. Phần dây kéo căng này có nhiều màu sắc và kiểu dáng rất đa dạng, phong phú. Người sử dụng có thể lựa chọn được các màu xanh, màu đỏ, màu vàng, màu xanh nước biển, màu đen… tùy thích. Chiều dài của phần dây khi kéo căng có thể lên tới 5m và có thể kéo ra thu vào dễ dàng. Phần đầu cột của cột chắn inox dây căng có thể gắn thêm bảng chào hoặc bảng chỉ dẫn rất tiện lợi cho người sử dụng, dễ dàng phân luồng di chuyển, hay đặt các biển báo cấm để ngăn cách, phân chia các khu vực, không gây ra nhầm lẫn cho người di chuyển.