Tìm hiểu về sản phẩm máy bơm pentax chính hãng

Pentax được biết đến là một thương hiệu nổi tiếng trên thế giới về các sản phẩm máy bơm nước. Tại Việt Nam, nhãn hiệu Pentax được biết đến với rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau đa phần là dòng máy bơm nước thải, máy bơm giếng khoan, máy bơm công suất lớn công nghiệp, máy bơm chữa cháy… Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các sản phẩm máy bơm pentax cũng như đặc điểm và một số ưu điểm nổi bật của chúng nhé.
 
Các đặc điểm của thiết bị
Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số đặc điểm của các dòng bơm pentax như trong quá trình hoạt động, khi hạt nước bị lực ly tâm đẩy từ phía tâm cánh bơm ra phía mép của bơm, lúc nãy sẽ xuất hiện một khoảng trống nhất định. Tại đây áp suất của chúng có thể nhỏ hơn áp suất của khí trời, có thể đạt đến độ chân không tuyệt đối. Theo như lý thuyết, các sản phẩm có thể hút được độ sâu tối đa lên đến 10m nhưng trên thực tế thiết bị chỉ phát huy hiệu quả ở độ sâu từ 3 – 8 mét tùy từng dòng sản phẩm khác nhau.
Thực tế, lực ly tâm tỷ lệ thuận với trọng lượng của vật. Do không khí nhẹ hơn rất nhiều so với nước nên khi đó khí mà lọt vào trong tâm của cánh bơm, lực sẽ tác động quá nhỏ và không đủ sức kéo khối khí đó ra khỏi, quá trình này tạo chân không cho lượng chất lỏng kế tiếp tràn vào. Trong khí đo cánh bơm vẫn tiếp tục quay mà nước lại không thể tràn vào được, thực tế thường gọi trường hợp này là bơm bị e. Vì vậy mà cần chú ý dùng các dòng máy bơm tùy thuộc vào điều kiện cụ thể nhất định để đảm bảo hoạt động an toàn và ổn định nhất.
 
Một số ưu và nhược điểm của các dòng máy bơm khác nhau
Đầu tiên là đối với máy bơm ly tâm, ưu điểm của sản phẩm là kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nên dễ dàng hơn trong việc lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng cũng như di chuyển thiết bị. Nhưng nhược điểm của sản phẩm lại có giá cả hơi cao, không thể tự hút được chất lỏng cũng như hiệu suất và vòng quay khá nhỏ.
Sản phẩm tiếp theo là máy bơm hỏa tiễn với ưu điểm được trang bị công nghệ tiên tiến và hiện đại, với cấu tạo và thiết kế chắc chắn cũng như tiết kiệm điện năng và an toàn cho người sử dụng. Song bên cạnh đó nhược điểm của sản phẩm là quá trình lắp đặt đòi hỏi kĩ thuật cao, khó phát hiện ra hỏng hóc do thiết bị phải đặt chìm ở dưới nước.
Ngoài ra còn có rất nhiều sản phẩm phẩm khác cùng nhãn hiệu với những ưu điểm và nhược điểm khác nhau mà tùy theo từng nhu cầu và yêu cầu sử dụng riêng biệt, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một thiết bị phù hợp.