Việc đặt vé máy bay đi hà nội giá rẻ hiện nay

Hầu hết mọi người đều đã biết những bước cơ bản đối với việc đặt vé máy bay hay săn vé máy bay giá rẻ. Tuy nhiên, với một số những thủ tục trong các tình huống phát sinh khác nhau thì sẽ có những vướng mắc và xuất hiện những khó khăn nhất định. Chính vì vậy mà trước khi đặt vé máy bay đi hà nội giá rẻ, các bạn nên chú ý đến các thủ tục khác như hoàn trả vé hay thay đổi vé máy bay. 
 
Những trường hợp mà hành khách được hoàn trả vé máy bay 
Đối với các loại vé máy bay giá rẻ mà các bạn đã đặt trong các chương trình khuyến mại như vé máy bay đi hà nội giá rẻ, các bạn sẽ không được đổi trả vé. Việc thay tên hay hành trình bay cũng sẽ không được cho phép. 
Ngoài những trường hợp đặt vé máy bay giá rẻ, các bạn sẽ có những trường hợp được bồi thường vé máy bay. Phần lớn trong những trường hợp như là các chuyến bay mà bạn đặt lịch đi bị thay đổi lịch trình, hoãn chuyến bay hay hủy chuyến, các bạn sẽ được các hãng hàng không bồi thường. Có các hình thức bồi thường khác nhau như là bồi thường bằng tiền hay bồi thường bằng dịch vụ. 
Đối với cách thức bồi thường bằng tiền, nếu đó là chuyến bay nội địa, các bạn sẽ bị bồi thường theo các mức khác nhau tùy theo độ dài đường bay. Mức bồi thường dựa theo độ dài đường bay cũng được áp dụng tương tự đối với đường bay quốc tế. 
Với những hình thức bồi thường bằng dịch vụ, các bạn sẽ được các hãng hàng không cung cấp các loại hình dịch vụ dựa trên số lượng thời gian trễ chuyến bay. Với các chuyến bay bị trễ khoảng hơn 2 đến 3 tiếng, các bạn sẽ được cung cấp dịch vụ đồ uống hay các đồ ăn nhẹ. Nếu chuyến bay bị trễ từ 6 tiếng thì hãng hàng không sẽ bố trí địa điểm nghỉ ngơi cho khách hàng. Tất nhiên, với những trường hợp như do thời tiết chứ không phải do lỗi của hãng hàng không thì hãng hàng không sẽ không phải bồi thường cho hành khách. 
 
Các quy định về việc hoàn trả, hủy, đổi vé đối với các hãng hàng không
Đối với hàng hàng không Vietnam Airlines, các bạn sẽ được cho phép đổi trả vé. Tuy nhiên các bạn sẽ phải chịu một khoản phí hoàn đổi. Kể cả việc thay đổi tên cũng sẽ được tính phí. 
Với hãng hàng không Vietjet, các bạn sẽ không được cho phép hoàn lại vé. Nếu là những loại vé máy bay trong các đợt siêu khuyến mãi thì các bạn không được hoàn đổi. Trong trường hợp các bạn muốn thay đổi hành trình bay hay tên hàng khách thì phải nộp phí chuyển đổi.