Với hình thức trị liệu này, bệnh cường tuyến giáp ít khi tái phát

 Chất đồng vị của Iốt (I.131)

Tác động của nó tùy thuộc vào lượng được các tế bào tuyến giáp hấp thụ, các tế bào này sẽ bị hủy diệt bởi ảnh hưởng bức xạ trên nhân tế bào. Cái lợi của I.131 là ở chỗ bệnh nhân có thể được điều trị ngoại trú và nó không gây khó chịu. Với hình thức trị liệu này, bệnh cường tuyến giáp ít khi tái phát. Tuy nhiên, có thể phải mất từ 4 đến 12 tuần trước khi thấy được hoàn toàn tác dụng của nó và mới kiểm soát được hoàn toàn tình trạng hoạt động quá sức.
Điều trị ngoại khoa
Người ta có thể cắt bỏ cục nóng ở tuyến giáp bằng phẫu thuật. Để chữa trị bệnh cường tuyến giáp, người ta cũng có thể cắt bỏ một phần của chính tuyến giáp bằng phẫu thuật.
Bệnh thiểu năng tuyến giáp (Hyperthyroidism)
Trong trường hợp tuyến giáp không sản xuất đủ thyroxin và mức chuyển hóa cơ bản hạ thấp thường sẽ dẫn đến một căn bệnh gọi là thiểu năng tuyến giáp.
Các triệu chứng của bệnh thiểu năng tuyến giáp ngược lại với các triệu chứng của bệnh cường tuyến giáp: ngủ lịm và mệt mỏi, da khô, phù nề, lúc nào cũng thấy lạnh, tăng cân mặc dù kém ăn, táo bón, thấy kinh ra nhiều máu và mất hứng thú tình dục. 
Người ta có thể chữa trị tình trạng thiếu hormone tuyến giáp bằng những liều hormone tuyến giáp bổ sung dưới dạng viên nén chất I-thyroxin. Mỗi cá nhân mỗi khác và người ta có thể phải thay đổi cách cho liều một hai lần cho đến khi tìm được liều thích hợp. Các thí nghiệm chức năng tuyến giáp để kiểm tra xem có đủ liều lượng không.
Một hình thức khác của bệnh thiểu năng tuyến giáp, bệnh Hashimoto, khởi đầu như một bệnh tự miễn, trong đó tuyến giáp trở nên dị ứng với chính nó và sản xuất ra những chất kháng thể, tấn công và làm tổn thương tuyến giáp, khiến cho nó giảm mất khả năng tiết ra thyroxin. Bệnh Hashimoto có thể phát ra do di truyền. Rất nhiều khi, giai đoạn đầu của bệnh Hashimoto là tình trạng cường giáp.
Da – Các vấn đề về da
Ngày nay, làn da phải chịu đựng nhiều sự tấn công hiện đại và rất có hại cho sức khỏe của nó. Hai bàn tay bạn phải tiếp xúc với các chất tẩy rửa hiện đại mỗi ngày, hệ thống sưởi trung tâm với bầu không khí khô khan và các chuyển biến nhiệt độ của nó khuyến khích cho các mạch máu nuôi da giãn nở, rồi lại co thắt, là điều không tốt cho việc giữ ấm cho làn da.
Vì chúng ta ham thích những hoạt động ngoài trời, chúng ta bắt làn da phải chịu đựng thời tiết khắc nghiệt, cơ thể hạ nhiệt với cái lạnh bên ngoài, rồi lại tăng nhiệt khi vào trong nhà được sưởi nóng dữ dội bằng hệ thống sưởi trung tâm.